วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังพักผ่อน รอเคลื่อนไหว

กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังพักผ่อนตามอัธยาศัย รอแกนนำแจ้งความคืบหน้า แต่ยังปิดเป็นความลับ คาดเคลื่อนขบวนช่วงบ่าย

วันที่ 17 ม.ค. บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นไปอย่างปกติ ประชาชนพักผ่อนตามอัธยาศัย บนเวทีจัดตัวแทนกลุ่มขึ้นสลับกันแจ้งข่าวสารระหว่างรอแกนนำแจ้งอีกทีว่าจะมุ่งหน้าไปที่ใด ในช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากแกนนำยังคงปิดเป็นความลับ หลังมีขบวนกลุ่ม คปท. เดินเท้าผ่านเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ มีการเป่านกหวีดต้อนรับ พร้อมทั้งจับมือให้กำลังใจซึ่งกันและกัน


ส่วนการจราจรโดยทั่วไปยังใช้การได้ จากแยกตึกชัย มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ ในส่วนขาออกได้มีการกั้นบริเวณหน้า รพ.ราชวิถี เพื่อตรวจสอบคนเข้าออกภายในพื้นที่การชุมนุม แต่ยังคงอนุญาตให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์วิ่งได้ตามปกติ ยกเว้นรถโดยสารที่ไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เนื่องจากป้ายรถเมล์ฝั่งราชวิถีเป็นที่ตั้งของเวทีปราศรัย จึงทำให้รถโดยสารส่วนใหญ่ ที่วิ่งผ่านเส้นราชวิถีเปลี่ยนจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร เพียงแค่ รพ.เด็ก และ รพ.พระมงกุฎฯ เท่านั้น


สำหรับ ถ.พญาไท มีการปิดการจราจรขาเข้า แต่อนุญาตให้รถจักรยานยนต์สามารถผ่านเข้า-ออกได้ ส่วนขาออกนั้นไม่มีการปิดเส้นทาง แต่ให้รถตู้มาจอดรับส่งผู้โดยสารชั่วคราว โดยปิดการจราจรไป 2 ช่องทาง และด้าน ถ.ดินแดง และพหลโยธิน เปิดเส้นทางการจราจรปกติทั้งขาเข้า และขาออก

 

กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังพักผ่อนตามอัธยาศัย รอแกนนำแจ้งความคืบหน้า แต่ยังปิดเป็นความลับ คาดเคลื่อนขบวนช่วงบ่าย 17 ม.ค. 2557 12:42 17 ม.ค. 2557 14:23 ไทยรัฐ