วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสนาหอย' เหวอ!ถูกทักได้แฟนชาวสีม่วง ดีใจ 'อั้ม' เลือกให้เล่นละคร 'พราว'

'เสนาหอย' เหวอ!ถูกทักได้แฟนชาวสีม่วง ดีใจ 'อั้ม' เลือกให้เล่นละคร 'พราว'

  • Share:

เสนาหอยเหวอหมอดูทักเป็นปีชงและได้แฟนเป็นเพศที่ 3 ดีใจอั้ม-พัชราภา เลือกให้รับบทผู้จัดการดาราในละคร "พราว" ทางช่อง 7 ย้ำยังโสดมีคนคุยบ้างแต่ยังไม่คิดแต่งงานภายใน 4 ปี-ขอลุยงานก่อน...

มาร่วมงาน The Best of Kantana ที่โรงแรม W Bangkok สาทร ในฐานะผู้จัดรายการร่วมกับกันตนาในนามบริษัท กันตลักษ์ จำกัด นักข่าวเลยได้โอกาสอัพเดตชีวิตพิธีกร-ผู้บริหารอารมณ์ดี เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ถึงเรื่องหัวใจซะหน่อย งานนี้เจ้าตัวเลยเมาท์ให้ฟังว่าหมอดูทักจะได้แฟนเป็นเพศที่ 3 ซะนี่ แถมตอนนี้ต้องมารับบทผู้จัดการดาราสุดแซบในละคร "พราว" ทางช่อง 7 ซึ่งมีนางเอกซุปตาร์สุดเซ็กซี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และพระเอกมาดเข้ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ แสดงนำ แถมสาวอั้มเป็นคนเลือกให้เจ้าตัวรับบทนี้ซะด้วย งานนี้เจ้าตัวเลยออกอาการปลื้มเป็นพิเศษ

 


โดยเสนาหอยพูดถึงเรื่องดูดวงให้ฟังว่า "เรื่องความรักไม่มีฮะ ผมไปดูดวงมา เขาบอกว่าผมจะได้ผู้หญิงไม่ปกติ ไม่ใช่เพศหญิง ผมงงมาก เออ...ผมเห็นปอย-ตรีชฎา แล้วผมรู้สึกเออ...เว้ยเฮ้ย (หัวเราะ) หมอดูบอกว่าปีนี้เป็นปีชงของเราด้วย มีคนบอกให้ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และพระสารีริกธาตุ เขาก็ทักว่ามือคุณหอยแปลกๆ เพราะตอนแรกไม่ได้เป็นอย่างนี้ สงสัยฮอร์โมนเราเปลี่ยน (ยิ้ม) เขาก็บอกว่าเราจะได้ผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา วันนั้นไปสวัสดีปีใหม่พี่สรยุทธ (สุทัศนะจินดา) แล้วเจอมิสอัลคาซ่ามาสวัสดีปีใหม่เหมือนกัน เห็นแล้วก็เออ...ว่ะ ถามว่าชอบไหมเรียกว่าขึ้นแล้วกัน (ยิ้ม) ตอนนี้กำลังศึกษาตัวเองดู เพราะอายุก็เยอะแล้ว (ยิ้ม)" ส่วนตัวเชื่อเรื่องหมอดูไหม? "ก็ลองดูนะ มันจะได้สนุกกับชีวิต อย่าไปแบบ...เฮ้ย ไม่จริง ฉันไม่ใช่ ยังไงฉันก็ไม่มีทาง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเดี๋ยวจะต้องเล่นละครเรื่อง "พราว" กับคุณอั้ม-พัชราภา กับคุณเวียร์ ช่อง 7 ไง เป็นของพี่ธงชัย ประสงค์สันติ ดันติดต่อให้เล่นบทผู้จัดการอั้ม แล้วต้องเล่นประมาณเอ-ศุภชัย (ศรีวิจิตร) เอ๊ะ ดวงมันมายังไงวะเนี่ย (ยิ้ม) คือรู้สึกว่าเอ๊ะ เราต้องเล่นแบบนี้ แล้วเราจะรู้สึกว่าเราจะเป็นมั้ย แต่ตอนนี้ยังไม่เป็นนะ คอนเฟิร์มว่าตอนนี้ไม่มีทาง"

 

 


ทำไมเขาถึงเลือกให้เราเล่นบทนี้? "คือจริงๆ แล้วตอนแรกไม่รู้ ก็ดีใจที่พี่ธงเลือก วิลลี่ก็เชียร์เพราะวิลลี่ไปตีกอล์ฟกับพี่ธง เขาก็บอกว่าเดี๋ยวพวกเรากำลังจะกลับมาเล่นละคร ผมเนี่ยไม่ได้เล่นละครมา 13 ปี วิลลี่กับแหม่มก็จะกลับมาเล่นละครเพราะว่าเราทำบริษัทได้ในระดับนึงแล้วมันเหลือเวลา เราก็เลยอยากเจอคนอื่นบ้าง พอพี่ธงโทรมาก็โคตรดีใจ ตอนนั้นยังไม่รู้เลยว่าเรื่องอะไร เขาก็บอกว่าเสนอผ่านแล้วนะ เขาส่งตัวละครนี้ไป 3 ตัวแคสติ้งแต่อั้มเลือกเรา แล้วอั้มเลยนะ คือเราเคยร่วมงานกันเฉียดๆ ตอนเล่นหนังเรื่อง "สาระแนเห็นผี"  แต่ไม่ค่อยเจอกัน ตอนผมดูอั้มเล่นหนัง 30 กำลังแจ๋ว เขาเล่นหนังดีกว่าหนังที่เราทำอีก (ยิ้ม)" กลัวแอมป์หึงที่อั้มเล่นละครกับเราไหม? "แฟนเขาน่าจะมองเห็นเราเป็นตัวตุ่นมากกว่า (หัวเราะ) พอดีวันนั้นผมยังไม่รู้ข่าวนี้ แล้วพี่ธงแจ้งว่าอั้มเขาเลือกผม วันนั้นผมไปดูหนังที่พารากอน ผมกำลังดูหนังแล้วได้ยินเสียงผู้หญิงคนนึงเรียกพี่หอยๆ เราก็ใครวะเพราะมันมืดไง เขาก็เอาหน้าแหย่มาแบบนี้แล้วบอกว่าอั้มเอง เขามากับแฟน (ยิ้ม) เขานั่งแถวเดียวกับเราด้วยอะ โคตรน่ารักเลยอะ แล้วแฟนเขาเนี่ยพี่ว่าเขาน่าจะเป็นคนที่ดูแลผู้หญิงเก่งนะ เขานั่งเรียบร้อย ก็ต้องขอบคุณอั้มตรงนี้เลยนะ บอกตรงๆ ว่าตื่นเต้นโคตรๆ พี่ธงส่งบทมาแล้ว ผมวางบนหึ้งเลย แล้วส่งแผนที่มาเลยว่าใครเล่นบ้าง ตัวประกอบนี่ไม่ใช่ตัวประกอบมั้ง แต่ละคนนี่โอ้โห...ก็น่าจะเป็นละครที่น่าตื่นเต้นครับ" เสียดายไหมไม่มีเลิฟซีน? "ก็เราเล่นเป็นแบบนั้นน่ะ พี่ธงบอกว่าเฮ้ย หอยจะทำได้มั้ย มันมีฉากลวนลามพวกช่างไฟ เราก็เหรอพี่ ยิ่งหมอดูเขาทักแบบนี้ผมโคตรกลัวเลย (หัวเราะ) อาจจะไม่ใช่หญิงธรรมดา อาจจะเป็นผู้ชายไปเลย ก็โอเคครับ"

 

เรื่องผู้หญิงตอนนี้ไม่มีคุยกับใครเลยเหรอ? "คุยฮะ คุยอยู่แล้ว ผู้ชายหน้าตาขนาดนี้มันก็ต้องมีบ้าง (ยิ้ม) แต่เราคุยแต่ละคนเราก็บอกว่าต้องการอะไรมากกว่า เช่น อาจจะเป็นเพื่อน เป็นคนที่ไปดูหนังด้วย ส่วนเรื่องแต่งงานยังไม่ได้คิดเลย แต่ไม่รู้นะ เผื่อเจอผู้ชายดีๆ ในอนาคต ผมอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ (หัวเราะ) แต่ผมบอกกับวิลลี่ว่าในระยะ 4 ปีจะไม่แต่ง เพราะวิลลี่กับแหม่มก็ต้องดูแลลูก แล้วลูกเขาน่ารักจริงๆ ลูกเขาโตเร็ว แต่เรื่องงานถ่ายรายการนี่ปีนี้เป็นยุคทองของเราเลยนะ พอมีทีวีดิจิตอลเรามี 8 รายการที่ต้องทำครับ ขนาดตีกอล์ฟตอนนี้ยังไม่ชวนเลย ถ้าไปตีแบบฉุกละหุกเขาจะไม่ได้ เพราะฉะนั้นใน 4 ปีคงยังไม่ได้ครับ" เราเองก็ไม่ได้อยากมีลูก? "จริงๆ เรามีหลาน เคยเข้าไปใช้ชีวิตกับลูกคนอื่น ไม่ว่าจะแหม่มหรือวิลลี่ หรือลูกพี่สาวพี่เอง เรารู้สึกว่าความสุขเราไม่ได้เป็นแบบนั้นน่ะ แต่เราอยากเล่นกับเขานะ อยากเล่นสักช่วงนึง แต่ถ้าเป็นลูกเรา เราต้องเล่นทุกช่วง ก็รักเด็กนะแต่รักเป็นช่วงๆ ส่วนนักศึกษานี่โอ้โห lovely เลย หน่วยกิตละเท่าไหร่ล่ะ (ยิ้ม)" หวงความโสดรึเปล่า? "ไม่เลยครับ พี่พร้อมให้ผู้หญิงมากระชากความโสดของพี่ได้ตลอดเวลา (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้