วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'ปัด ถูกตั้งตามจับกุมตัว'สุเทพ'

"เฉลิม" ปัด ถูกตั้งตามจับกุมตัว "สุเทพ" ลั่นไม่กลัวถูกม็อบจับตัว ยัน "ผบช.น." ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุป่วนม็อบ...

วันที่ 17 ม.ค. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า เชื่อว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุก่อกวนการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. เพราะเป็นคนมีใจเป็นนักเลง และไม่ยิงประชาชนอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีคนร้ายปาระเบิดวังสวนผักกาดนั้น ส่วนตัวไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายไหน แต่ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ขึ้นเอง เพราะหากเป็นฝ่ายตรงข้าม ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กระทำการคงโง่เต็มที เพราะวังถือเป็นสัญลักษณ์ พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่ฝีมือรัฐบาลอย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังปฏิเสธไม่ได้รับมอบหมายอำนาจให้สั่งการตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมตัว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ในข้อหากบฏ เพราะคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีครั้งนั้น เมื่อทบทวนแล้วไม่ได้ให้อำนาจใดๆ แก่ตนเอง แต่ก็ไม่ได้คิดน้อยใจนายกรัฐมนตรี ยังคงทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย แต่หากนายกรัฐมนตรีมีคำสั่ง ก็พร้อมดำเนินงานทันที

ทั้งนี้ เห็นว่า ขณะนี้ตำรวจได้เกียร์ว่างในการปฏิบัติหน้าที่ และหากมอบหมายหน้าที่กำกับดูแลตำรวจโดยตรง จะไม่ปล่อยกลุ่มผู้ชุมนุมไปปิดล้อมสถานที่ราชการดังกล่าวได้ ส่วนการตั้งทีมไล่ล่านายกรัฐมนตรี 500 คน ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเพียงคำปราศรัยของแกนนำ ที่ต้องการปลุกขวัญกำลังใจผู้ชุมนุมเท่านั้น แต่จะไม่มีใครกล้าทำเช่นนั้น และส่วนตัวไม่มีความกังวล หากจะมีการจับตัวตนเอง ยังคงอาศัยอยู่ในบ้านพักย่านบางบอน

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยยังไม่มีแผนงานที่จะให้ตนเองลงพื้นที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้ง และมั่นใจว่าแม้จะไม่หาเสียง พรรคเพื่อไทยก็จะได้ชัยชนะอยู่แล้ว ขณะนี้ได้ช่วย นายวัน อยู่บำรุง หาเสียงในพื้นที่เท่านั้น.
"เฉลิม" ปัด ถูกตั้งตามจับกุมตัว "สุเทพ" ลั่นไม่กลัวถูกม็อบจับตัว ยัน "ผบช.น." ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุป่วนม็อบ... 17 ม.ค. 2557 12:18 17 ม.ค. 2557 12:47 ไทยรัฐ