วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คปท.'เดินเท้าเคลื่อนขบวนปิด'เอ็กซิมแบงก์'

'คปท.'เดินเท้าเคลื่อนขบวนปิด'เอ็กซิมแบงก์'

  • Share:

"แกนนำ คปท." นำมวลชนเดินเท้า เคลื่อนไหวปิดสถานที่ราชการต่อ เป้าหมายคือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์)...

วันที่ 17 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเข้าร่วมเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวน โดยในเวลา 09.30 น. ได้ตั้งขบวนที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก และเคลื่อนขบวนในเวลา 09.50 น. นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. และนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. ซึ่งการเดินขบวนในครั้งนี้ นายอุทัย เปิดเผยว่า เป็นการปฏิบัติภารกิจที่สำคัญไม่ต่างจากวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนเป้าหมายจะไปที่ใดนั้น ยังไม่ขอเปิดเผย แต่จะเป็นสถานที่ที่ คปท. ยังไม่เคยไปแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม เส้นทางการเคลื่อนขบวนในวันนี้ ใช้ถนนพิษณุโลก เลี้ยวซ้ายแยกอุรุพงษ์ เข้าถนนพระราม 6 เลี้ยวขวาแยกตึกชัย เข้าถนนราชวิถี ผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าถนนพหลโยธิน เพื่อไปยังเป้าหมาย คือ สำนักงานธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) ถนนพหลโยธิน

ทั้งนี้ ตลอดทางรถปราศรัยเคลื่อนที่ของกลุ่ม คปท. ได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนว่า การเคลื่อนขบวนครั้งนี้ เพื่อคัดค้านต่อต้านรัฐบาลที่ขาดความชอบธรรม พร้อมขอให้ข้าราชการทุกกระทรวงปิดสำนักงาน แล้วออกมาเดินเคียงข้างประชาชนด้วยตนเอง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินแจกนกหวีด และผ้าผูกข้อมือ สัญลักษณ์การชุมนุมไปตลอดเส้นทางด้วย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้