วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผย มือบึม'วังสวนผักกาด-บ้านมาร์ค' กลุ่มเดียวกัน

ตร.เตรียมออกหมายจับ 2 คนร้าย มือปาระเบิดวังสวนผักกาด หลังกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ พบเป็นระเบิดชนิดเดียวกับที่ขว้างใส่บ้านนายอภิสิทธิ์ คาดคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 57 พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายขว้างระเบิดใส่วังสวนผักกาด เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ขี่มาจอดบริเวณข้างวัง ก่อนจะขว้างระเบิดเข้าไปตกบริเวณลานจอดรถภายในบ้าน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) พบว่า ระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดชนิดขว้างสังหาร M-26 โดยพบกระเดื่องตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และจากการตรวจสอบยืนยันว่า เป็นระเบิดชนิดเดียวกันกับที่ใช้ขว้างใส่บ้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา และคนร้ายมีแผนประทุษกรรมในลักษณะเดียวกัน จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน และมีความชำนาญในการใช้อาวุธ โดยหวังสร้างสถานการณ์เพื่อข่มขู่มากกว่าประสงค์ต่อชีวิต

ทั้งนี้ ในวันนี้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นคำร้องให้ศาลพิจารณาออกหมายจับคนร้าย ตามที่ปรากฏในภาพวงจรปิด

ขณะที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับให้ชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายทั้ง 2 คดีนี้โดยเร็ว และยอมรับว่า หลังจากนี้จะต้องมีการปรับแผนในการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมา มีข้อจำกัดเรื่องของกำลังตำรวจที่ไม่เพียงพอ เพราะต้องดูแลพื้นที่ชุมนุม และคดีอาชญากรรมต่างๆ.

 

ตร.เตรียมออกหมายจับ 2 คนร้าย มือปาระเบิดวังสวนผักกาด หลังกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ พบเป็นระเบิดชนิดเดียวกับที่ขว้างใส่บ้านนายอภิสิทธิ์ คาดคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน... 17 ม.ค. 2557 11:55 17 ม.ค. 2557 14:04 ไทยรัฐ