วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควรต้องศึกษา?!?

โดย สหบาท

เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นอีกคดีหนึ่ง คนร้ายสังหาร 2 พี่น้องเด็กชายลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 2ขวบ และ 7 ขวบ อย่างเหี้ยมโหดด้วยการใช้ผ้าขนหนูรัดคอคนน้องส่วนคนพี่ถูกแทงเข้าที่ลำคอและชายโครง และที่ศีรษะมีรอยถูกทุบ

นอกจากนี้ ยังพบศพ น.ส.วิภาวี คำใส อายุ 19 ปี พี่เลี้ยง ถูกแทงเข้าที่ลำคอ 4 แผล กับที่หน้าท้อง 3 แผล นอนตายในสภาพเปลือยกายอยู่บนเตียง รวมทั้งหมด 3 ศพ

เหตุเกิดในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุสอบปากคำ นางวิไลวรรณ ลิเบอร์แมน อายุ 32 ปี มารดาของเด็กชายทั้งสองที่เสียชีวิต ทราบว่าสามีเป็นชาวอเมริกันทำงานอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ส่วน น.ส.วิภาวี เป็นหลานสาวให้มาช่วยเลี้ยงดูแลเด็กชายทั้งสอง

แล้วการสอบสวนก็ทำให้พอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้าย!!!

นายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มาแสวง อายุ 19 ปี เป็นคน ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี แฟนของ น.ส.ป๊อบ อายุ 17 ปี ที่นางวิไลวรรณฝากให้ทำงานเป็นโคโยตี้บาร์เบียร์แห่งหนึ่งที่พัทยาใต้

ก่อนพบศพเวลา 04.00 น. นางวิไลวรรณไปรับ น.ส.ป๊อบกลับมาบ้านพัก พบนายอ๊อฟขี่ จยย.มารอรับแฟนสาวอยู่หน้าบ้านและรีบขี่จยย.ซ้อนท้ายออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดบ้านเข้าไปแทบช็อก พบ 3 ศพถูกฆ่าโหด

แล้วอีกวันต่อมา นายประจักษ์  หรืออ๊อฟ รู้ตัวว่าตำรวจกำลังไล่ล่า กลัวถูกวิสามัญฯ จึงได้ติดต่อพ่อแม่ให้ติดต่อกับตำรวจ สภ.ท่าม่วง ขอเข้ามอบตัว และ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ธีรเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.ท่าม่วง ได้ไปรับตัวมาดำเนินคดี

ปรากฏนายประจักษ์ หรืออ๊อฟ มีหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาพยายามฆ่า ลักทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยวติดตัวอยู่แล้ว โดยใช้มีดฟัน นายสยาม ชุ่มเพ็งพันธ์ อายุ 18 ปี นิ้วมือทั้งสองข้างขาดหมด เหลือเพียงนิ้วโป้งเท่านั้น

นายประจักษ์สารภาพเหตุฆ่า 3 ศพ เพราะมารับแฟนสาวปรากฏกลับดึก ให้ น.ส.วิภาวี พี่เลี้ยงเด็กโทร.ไปหาก็ไม่โทร.ให้ จึงโมโหใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ส่วนเด็กทั้งสองวิ่งเข้ามาช่วยจึงใช้มีดแทงออกไปจนตาย รวม 3 ศพ

คดีอย่างนี้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. สนใจที่จะให้เป็น คดีที่ควรศึกษาหรือไม่ครับ.

 

สหบาท

17 ม.ค. 2557 10:58 17 ม.ค. 2557 10:58 ไทยรัฐ