วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงแสนหนาว-หมอกลงจัด กระทบเรือท่องเที่ยว

อากาศบริเวณ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11.5 องศา อีกทั้งมีหมอกลงจัด ทำให้เรือท่องเที่ยวในแม่น้ำโขงเกรงจะเกิดอันตราย ต้องปรับเวลาออกจากท่า...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย เกิดอากาศหนาวเย็นติดต่อกันอีกระลอกหนึ่ง ซึ่งในช่วงเช้าจะมีหมอกหนาจัดปกคลุมไปทั่ว โดยเฉพาะในแม่น้ำโขง ทำให้เรือท่องเที่ยวที่บริการนักท่องเที่ยวข้ามไปยังเกาะดอนซาว หรือเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนที่อยู่ในประเทศลาว ต้องปรับเปลี่ยนเวลาในการออกจากท่าเรือ เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย รวมทั้งเรือที่ใส่สินค้าข้ามไปยังประเทศลาว ต้องนำสินค้ามาไว้ที่ท่าเรือผ่านแดนไทยลาว เพื่อรอให้หมอกจางจึงจะนำลงเรือได้ ทั้งนี้ ที่ศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 12 เชียงแสน รายงานอุณหภูมิวัดตอนเช้าได้ 11.5 องศาเซลเซียส 


นายณรงค์ พูลชัย ผู้ประกอบการเดินเรือท่องเที่ยว กล่าวว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ในตอนเช้าแม่น้ำโขงจะมีหมอกลงจัดมาก ระยะการมองเห็นไม่เกิน 100 เมตร ทำให้ชาวเรือไม่กล้านำเรือออกจากท่า เกรงจะไม่ปลอดภัย จากที่เคยออกเรือในเวลา 07.00 น. จำเป็นต้องรอให้หมอกจางถึงจะนำเรือออกได้ ซึ่งบางวันจะสามารถเดินเรือเที่ยวแรกได้ในเวลา 10.00 น. โดยปีนี้ ถือว่าหมอกจัดกว่าทุกปีและอากาศหนาวเย็นติดต่อกันหลายวัน.

 

อากาศบริเวณ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11.5 องศา อีกทั้งมีหมอกลงจัด ทำให้เรือท่องเที่ยวในแม่น้ำโขงเกรงจะเกิดอันตราย ต้องปรับเวลาออกจากท่า... 17 ม.ค. 2557 10:53 17 ม.ค. 2557 14:05 ไทยรัฐ