วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขาฯสมช. คาด ม็อบลากยาวถึง 2ก.พ.

เลขาฯสมช. คาด ม็อบลากยาวถึง 2ก.พ.

  • Share:
"ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เผย นายกฯ เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคงติดตามม็อบ ห่วงมือที่ 3 ป่วน คาดอาจยืดเยื้อถึง 2 ก.พ. ยัน สุเทพใส่ร้าย ผบช.น. เบื้องหลังสั่งลอบยิงการ์ด กปปส.

วันที่ 17 ม.ค. 57 พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคง ที่มีกองทัพ รวมถึงสภาความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะรายงานและติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่ม กปปส. ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี

นอกจากนี้ระบุว่า ไม่กังวลกรณี กลุ่ม กปปส. จะเดินเท้าจากเวทีแจ้งวัฒนะ มาในพื้นที่เมืองทองธานี เพราะมีจำนวนไม่มาก โดยมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ดังกล่าวจะดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย ทั้งนี้คาดการณ์ว่า ผู้ชุมนุมอาจจะปักหลักเคลื่อนไหวเรียกร้องยืดเยื้อไปจนถึงวันที่ 2 ก.พ. 57 ที่เป็นวันเลือกตั้ง โดยมีความกังวลถึงการสร้างสถานการณ์ของมือที่ 3 ที่อาจจะมาจากทั้ง 2 ฝ่าย หรือกลุ่มผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม

เลขาฯ สมช. ปฏิเสธว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ไม่ได้อยู่เบื้องหลังกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ลอบกราดยิงการ์ดอาสาในจุดต่างๆ ของผู้ชุมนุม ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. กล่าวอ้างแต่อย่างใด โดยระบุว่า เป็นการใส่ร้ายโดยไม่มีข้อมูลความจริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้