วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 18/01/57

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บำเพ็ญพระราชกุศล  ในวาระครบ  150  ปีวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ  ณ  ร.ร.ราชินี  24  ม.ค. เวลา  17.00  น.

อยากให้ลูกค้าเจ้าพระยาประกันภัยได้ เหรียญพระรูปสมเด็จพระสังฆราชฯ  ไปบูชาทั่วถึง  วิบูลย์  เลาหพงศ์ชนะ  เลย นำออกมาแจกฟรี   รับได้ทุกสาขา  หมดแล้วหมดเลย  เพราะสร้างไว้ตอนพระชนมายุ 90

ช่วงมีชุมนุม  คนกรุงเทพฯบ่นหาปั๊มน้ำมันปั๊มแก๊สยาก  ปตท.  จึงเปิดเว็บไซต์ให้เช็ก  ทางเว็บ   http://www.pttmap.com/ และแอพพลิเคชั่น  PTT  Life  Station  ของไอโฟน และแอนดรอยด์  http://bit.ly/lazUaS กับ  http://bit.ly/1eRFiMF หรือง่ายสุดโทร.1365

ยามนี้  ไกร-วิทย์  พุ่มสุโข  ตัดซอยผมลูกค้าแล้วบอกลา ไป ว่าสิ้นเดือนนี้  จะปิดร้านสาขาเอ็มโพเรียม เพราะเสียดายเงิน   2  ล้านที่จะต้องใช้ตกแต่งใหม่ สู้เก็บไว้ไปเปิดร้านใหม่ดีกว่า

โชคร้ายส่งท้ายปีเก่า  เพราะเป็นหนึ่งในพวกที่ถูก  “ บ”  สาวสิบแปดมงกุฎ ลูกสะใภ้แบรนด์แฟชั่นโกงไป  100  ล้าน และยังท้าให้ฟ้อง  ลูกน้ำ–ราตรี  มานพพงษ์ เจ้าของร้านแว่นเก๋  Kanzai  สยาม-สแควร์ ดีใจกระโดด  เพราะตำรวจรับแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

ตอนเปิดร้าน  ยูทาโร่  สุขุมวิท  51  ร้านญี่ปุ่นด้วยกัน ก็เตือน  สมศักดิ์  ลิ้นคุณธรรม  แล้วว่าระวังจะถูกร้านญี่ปุ่นแห่งหนึ่งขโมยไอเดีย  ซึ่งก็โดนจริงๆ  เพราะ  วรรณา  เบญจรงคกุล  โทร.ไปบอกว่า  “เรดเวลเว็ท  ไส้กรีนทีลาวา”  ที่ร้านคิดเอง  มีขายที่ร้านนั้นแล้ว  หน้าตาเหมือนเป๊ะแต่เปลี่ยนไส้เป็นช็อกโกแลต

เปิดประตูแท็กซี่ขึ้นไปนั่ง  บอกไปสำเพ็ง  พอคนขับไม่ไป  มีม็อบ เรณุมาศ อิศรภักดี ก็เปิดสปีกเกอร์คุยกับร้านในเยาวราชให้ฟังว่าไม่มี แท็กซี่เลยอ้างส่งกะ พอถามว่าอยู่ศูนย์ไหนไม่เห็นมีเบอร์ข้างรถ  คนขับก็บอกรถผมเอง ต้องส่งพี่ชายคุณเป้  เลยปรี๊ด  อย่าโกหก  รถพี่ชายยิ่งไม่ต้องรีบส่ง  และตอนนี้ 4 โมงเย็น รถติดจะตายใครเขาส่งกะกัน  และถ้าจะไม่รับคน  เปิดป้ายว่างทำไม  ว้ากเสร็จ  คุณเป้ ก็สั่งให้จอด  แล้วชวนเพื่อนรีบลงโดยไม่จ่าย--ก่อนแท็กซี่จะโมโหที่รู้ทันดีนัก แล้วพาไปโยนทิ้งข้างทาง.


โสมชบา

17 ม.ค. 2557 08:56 17 ม.ค. 2557 08:56 ไทยรัฐ