วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัดกู้ภัยหื่น ข้อหาหนัก

ซัดกู้ภัยหื่น ข้อหาหนัก

  • Share:

แม่ชี้ลูกช็อกกินยาลดอ้วน

ตำรวจตั้งข้อหาหนักหนุ่มกู้ภัยหื่นกาม นำตัวส่งศาลฝากขังพร้อมคัดค้านประกันตัว ในขณะที่แม่ของพีอาร์สาวบริษัทก่อสร้าง ที่เสียชีวิต ระบุสาเหตุลูกสาวช็อกหมดสติอยู่ภายในห้างฟู้ดแลนด์ สาขารามคำแหง เชื่อเป็นเพราะกินยาลดความอ้วน เผยก่อนหน้าเคยเตือนลูกสาวหลายครั้ง แต่ไม่เชื่อฟัง อ้างมีผลต่อหน้าที่การงาน

กรณีมีผู้พบศพ น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ถนนสุขุมวิทสายเก่า กม.5 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับกุมนายธวัชชัย หรือเต้ แซ่ซิ้ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2133 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.อ้างเป็นหน่วยกู้ภัยมูลนิธิแห่งหนึ่ง หลังมีหลักฐานทั้งพยานบุคคลและภาพจากกล้องวงจรปิดระบุว่าก่อนที่สาวพีอาร์เคราะห์ร้ายรายนี้จะจบชีวิต ได้ไปนั่งรับ ประทานอาหารที่ฟู้ดแลนด์ สาขารามคำแหงเพียงลำพังตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงคืนเศษ กระทั่งถึงตอนเช้าของวันที่ 13 ม.ค. แล้วจู่ๆเกิดเป็นลมหมดสติ และต่อมานายธวัชชัยซึ่งอ้างเป็นอาสาหน่วยกู้ภัยพาขึ้นรถกระบะนิสสันบิ๊กเอ็ม สีขาว ทะเบียน 6ฎ-8928 กรุงเทพมหานคร ทำทีอาสาจะพาไปส่ง รพ.รามคำแหง แต่กลับนำไปลวนลามหมายข่มขืน กระทั่งสาวเคราะห์ร้ายฟื้นสติ ขัดขืนต่อสู้หนีลงจากรถขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ก่อนจะตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเพราะเกิดความอับอาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวนายธวัชชัย หรือเต้ แซ่ซิ้ม อายุ 32 ปี อาสาสมัครกู้ภัยผู้ต้องหาในคดี พยายามข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตน โดยใช้กำลังหรือขู่เข็ญด้วยประการใด,ลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป, มีเครื่องวิทยุสื่อสารคมนาคมใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยา ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคัดค้านการประกันตัวแล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นลมหมดสติไปนั้น ทางฝ่ายสืบสวนได้สอบปากคำญาติของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมักจะรับประทานยาลดความอ้วนอาจเป็นสาเหตุให้ช็อกหมดสติขณะอยู่ภายในร้านฟู้ดแลนด์ได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอผลตรวจชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยาก่อนว่า ในร่างกายมีสารใดที่ส่งผลต่อการหมดสติหรือไม่ และตามร่างกายมีร่องรอยของการถูกข่มขืนด้วยหรือไม่ ต้องรอผลยืนยันจากแพทย์ด้วยเช่นกัน หากพบหลักฐานว่ามีทางตำรวจก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มภายหลัง

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิต (ขอสงวนชื่อนามสกุล) กล่าวด้วยสีหน้าโศกเศร้าเสียใจว่า สาเหตุที่ทำให้ลูกสาวไปนอนหมดสติอยู่ที่ห้างฟู้ดแลนด์ สาขารามคำแหง เชื่อว่าอาจเป็นผลจากยาลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งลูกสาวซื้อมาทานเป็นประจำ โดยที่ผ่านมาตนเคยห้าม ปรามลูกสาวมาตลอด ว่ายาเหล่านี้มีผลข้างเคียงและพยายามบอกเสมอว่า ปัจจุบันนี้ลูกก็ไม่ได้อ้วนแต่ลูกสาวก็ไม่เชื่อ อ้างว่างานที่ทำต้องหุ่นดี อีกทั้งทานแล้วก็จะทำให้ผิวขาวขึ้นด้วย ส่วนเรื่องของคดี คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจเป็นผู้ดำเนินการต่อไป ตอนนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการทำพิธีศพ ซึ่งก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือดูแลคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้