วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพนเค้กโต้ 1แสน-แพง

แพนเค้กโต้ 1แสน-แพง

  • Share:

แค่หมาซน ไม่ได้ดุร้าย เพื่อนบ้าน ขู่ฟ้องแพ่ง

“แพนเค้ก” แจงเรื่องสุนัขตัวโปรดหลุดเข้าไปในบ้านเพื่อนบ้าน ขณะเกิดเหตุไม่อยู่ แต่คิดว่าแค่สุนัขขี้เล่นไม่เคยกัดใคร โวยคิดว่าเรียกค่าเสียหาย 1 แสนบาทแพงไป เรื่องที่เกิดขึ้นปล่อยให้พ่อเป็นคนตัดสินใจ ส่วนคู่กรณีเผย อยากให้สังคมเข้าใจว่าเป็นคนกลัวสุนัข หลังกลับจากโรงพักเครียดถึงขนาดต้องเข้าไปนอนโรงพยาบาล 1 คืน เพราะความดันขึ้น 215 ส่วนการฟ้องร้องมอบอำนาจทนายไปดำเนินการแล้ว

กรณีนางอัมภิกา แพเจริญชัย อายุ 53 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เรียกร้องค่าเสียหายกับนายนทีเทพ จามิกรณ์ บิดาของนางเอกสาวชื่อดัง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ กรณีสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ของนางเอกสาว หลุดเข้าไปก่อความวุ่นวายภายในบ้านของนางอัมภิกาที่อยู่ติดกันถึง 3 ครั้ง ทำให้นางอัมภิกาไม่พอใจเรียกค่าเสียหาย 1 แสนบาท แต่นายนทีเทพไม่ยอม พนักงานสอบสวนจึงลงบันทึกประจำวันไว้ และให้นางอัมภิกาผู้เสียหายตั้งทนายฟ้องร้องทางแพ่งเอง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน แพนเค้ก-เขมนิจ เดินทางมาร่วมพิธีเปิดงานอัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 5 กล่าวชี้แจงว่า เรื่องทั้งหมดตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เนื่องจากติดถ่ายละครเรื่องพรมแดนหัวใจ ที่ต่างจังหวัดกับคุณแม่ สุนัขของตนหลุดเข้าไปในบ้านเขาถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว คุณพ่อเห็นสุนัขเราไปคาบไก่ของข้างบ้านมา ซึ่งไก่ก็ไม่ได้ช็อกหรือสลบ คุณพ่อเลยให้สัตวแพทย์มารักษาจนหายดีและจ่ายค่ารักษาทุกอย่าง ครั้งที่ 2 สุนัขตนเข้าไปบ้านคุณป้าอีกแต่ก็ไม่ได้ทำอะไร แต่ครั้งที่ 3 สุนัขไม่ได้เข้าไปโดนตัวคุณป้า แค่ชนมุ้งลวดและไม่ได้เข้าไปในบ้าน ทันทีที่ทราบเรื่องตนได้ไปกราบขอโทษ เพราะไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น สุนัขของตนไม่มีประวัติกัดใคร จะขี้เล่น ซน ตามธรรมชาติของสุนัข แต่คุณป้ายืนยันว่าจะเรียกค่าเสียขวัญ 1 แสนบาท ถ้ามีครั้งต่อไปก็จะเรียก 1 ล้านบาท พร้อมระบุว่าจะทำร้ายสุนัขของเรา

นางเอกสาวเผยด้วยว่า วันเกิดเหตุที่สุนัขเข้าไปครั้งที่ 3 นั้น คุณพ่อเข้าไปคุยกับคุณป้าพร้อมสารวัตรหมี-พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ หนุ่มคนสนิท พี่หมีก็แนะนำเรื่องทางด้านกฎหมายและขอโทษ ถ้าต้องรับผิดชอบในส่วนที่เสียหายเรายินดีรับผิดชอบตามความเป็นจริง แต่ตกลงกันไม่ลงตัว เลยไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพักและตกลงกันตรงนั้น เท่าที่คุยเรื่องเงิน 1 แสน มันค่อนข้างมากเกินไป เราจะจ่ายและซ่อมตามความเป็นจริง เช่น หากมุ้งลวดพังก็จะเอาช่างไปซ่อมดูแลให้ ตนว่าไม่น่าจะถึงแสน ยืนยันจะชดใช้ค่าเสียหายตามความเหมาะสม และยืนยันความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านคนดังกล่าวว่าที่ผ่านมาก็ไม่เคยทะเลาะกัน มีแค่เรื่องน้องหมา ตนเป็นเด็ก เกิดเรื่องก็เข้าไปกราบขอโทษ หลังจากนี้จะตกลงกันอย่างไรต้องรอคุณพ่อให้คำตอบ พยายามไกล่เกลี่ยให้ดีที่สุด

ด้านนางอัมภิกา แพเจริญชัย คู่กรณีของแพนเค้ก-เขมนิจ เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ช่วงเช้าเห็นแพนเค้กให้สัมภาษณ์สื่อ ซึ่ง น.ส.อุบลรัตน์ แพเจริญชัย อายุ 25 ปี ลูกสาว ได้เอาเนื้อข่าวมาให้ดูก็ยังคิดว่า เรื่องนี้แพนเค้กไปพูดในทำนองว่า เป็นเรื่องตลก เป็นแค่เรื่องสุนัขเข้าบ้าน แต่ตนเป็นคนกลัวสุนัข อยากให้สังคมเข้าใจ แล้วเมื่อคืนตนเครียดมากจนต้องเข้า รพ.เปาโล นวมินทร์ หมอวัดความดันขึ้นถึง 215 ต้องกินยาและนอน รพ. 1 คืน หลังออกจากโรงพยาบาลต้องกินยาลดความดันอีก ส่วนคดีความทางแพ่งได้มอบอำนาจและเอกสารให้กับทนายความไปเรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ทนายความจะดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้