วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพเหตุป่วนชัตดาวน์กรุงคืนที่ 4

ระเบิดตกพื้นลานจอดรถ

ป่วนหนัก ชัตดาวน์กรุงคืนที่ 4 เวที กปปส. และ วังสวนผักกาด วังเก่าแก่ตระกูลบริพัตร ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.

ตลอดค่ำคืนที่ 4 ของปฏิบัติการชัตดาวน์กรุงเทพฯ กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. มือมืดจัดหนัก ตั้งแต่หัวค่ำจนถึงกลางดึก ที่เวทีสวนลุมพินี และเวทีห้าแยกลาดพร้าว  ในขณะที่เวทีแจ้งวัฒนะ มีแก๊งค์มอเตอร์ไซด์ขับป่วนบริเวณรอบนอกแนวพื้นที่ชุมนุมในช่วงหัวค่ำ  ก่อนตกดึกจะมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งและเสียงคล้ายปืนดังขึ้นอีก 5 ครั้ง เมื่อเวลาประมาณ 02.20 น. ไม่นับรวมเวที คปท. ที่มีเสียงคล้ายประทัดยักษ์ดังขึ้นเกือบตลอดทั้งคืนบริเวณสะพานมัฆวาน   ไม่เว้นแม้กระทั่ง “วังสวนผักกาด” ของตระกูลบริพัตร  ถูกคนร้ายปาระเบิดกลางดึก 

เหตุป่วน เหตุแรกเกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 16 ม.ค. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ใกล้กับเวที กปปส. สวนลุมพินี จุดเกิดเหตุอยู่ใต้โคนต้นไม้ ข้างประตูทางเข้าสวนลุมพินี ฝั่งแยกไทย-เบลเยี่ยม ตรวจสอบพบ ชิ้นส่วนแผ่นเหล็ก และเศษต้นไม้ที่กระจัดกระจายเต็มพื้นที่  โดยการ์ดที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า พบชายต้องสงสัย 2 คนขี่มอเตอร์ไซด์มาจากทางถนนสาทร เมื่อถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก็มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น  โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาในเวลาประมาณ 22.25น. เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดเข้าวังสวนผักกาด โดยระเบิดตกลงพื้นบริเวณลานจอดรถและเกิดระเบิดขึ้น  ส่งผลให้กระจกรถยนต์ที่จอดอยู่แตก ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ในขณะที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร  ผู้ว่าฯ กทม. รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เวทีห้าแยกลาดพร้าว  ในค่ำคืนที่ผ่านมาการ์ด กปปส. เข้มงวดกวดขันในการรักษาความปลอดภัยมากกว่าเดิม  แต่ก็ยังถูกคนร้ายก่อกวน  โดยมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2-3 ครั้ง เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. ก่อนที่จะมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นตามมา 3 ครั้ง หลังจากรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ขับฝ่าด่านการ์ด กปปส. ก่อนไปกลับรถที่บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานลอยด้านหน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่  ส่งผลให้การ์ด กปปส. บาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

 

ป่วนหนัก ชัตดาวน์กรุงคืนที่ 4 เวที กปปส. และ วังสวนผักกาด วังเก่าแก่ตระกูลบริพัตร ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. 17 ม.ค. 2557 04:32 17 ม.ค. 2557 05:08 ไทยรัฐ


advertisement