วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊ง'ยี่เซ' ขนยาบ้า1แสน ไอซ์ 2 กก.

รวบแก๊ง'ยี่เซ' ขนยาบ้า1แสน ไอซ์ 2 กก.

  • Share:

ตำรวจเชียงรายไล่ล่าสกัดจับ แก๊งยาเสพติด หลังซิ่งปิกอัพหลบหนี ก่อนตามรวบได้ 1 หลบหนีได้ 1 พบของกลางยาบ้า 1 แสนเม็ด ยาไอซ์ 2 กก. ตร.คาดเป็นเครือข่าย "พ.ท.ยี่เซ"

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 ม.ค.57ที่ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.เชียงราย แถลงว่าเมื่อเวลา 19.45 น.วันที่ 16ม.ค.57 ได้สืบทราบว่าจะมีแก๊งค้ายาเสพติดขนยาบ้าจำนวนมากจากชายแดนแม่สายไปส่งที่ ภาคกลาง จึงสั่งการให้พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ไชยบาล รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.พฤศธรมาอินทร์ สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวนออกสกัดกั้นตรวจสอบ จนกระทั่งพบรถยนต์ปิกอัพโตโยต้าวีโก้สีบรอนด์ทะเบียน บษ 1655 เชียงราย ตรงตามที่สายรายงานวิ่งวนเวียนอยู่บริเวณพื้นที่ บ.เวียงหอมต.แม่สาย จึงนำกำลังติดตามไป

แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้เกิดไหวตัวทัน รีบขับหลบหนีเข้าเส้นทางหมู่บ้านสายรองหายไป เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดกั้นจนกระทั่งได้พบว่ารถคันดังกล่าวออกมาจากบริเวณ ปากทางเข้าวัดถ้าผาตองต.ท่าสุด อ.เมือง จึงไล่ล่าติดตามและนำรถปาดหน้าสกัดรถแก๊งค้ายาเสพติดให้จอดที่สามแยกไฟแดง ทางเข้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอ.เมือง และเข้าควบคุมตัวนายสุชาติ กองแก้ว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่6 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย คนขับรถได้ทันทีส่วนชายอีกคนได้เปิดประตูที่นั่งด้านซ้ายอาศัยความมืดและ บริเวณนั้นมีรถผู้คนจำนวนมากชุลมุนวิ่งหลบหนีไปได้


จากการตรวจค้นภายในแค๊ปที่นั่งเบาะหลังพบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า4 มัดใหญ่ จำนวน 10,000 เม็ด ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีนน้ำหนัก 2,000 กรัม วางอยู่บนเบาะที่นั่งด้านหลัง จึงควบคุมตัวมาให้ พล.ต.ต.วันชัยสุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.เชียงราย ที่ สภ.แม่สาย ทำการสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยเป็นลูกจ้างขับรถให้ร้านค้าขายไม่ไผ่ และรับจ้างขับรถทั่วไป ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างจากแก๊งค้ายาเสพติดให้รับช่วงขับรถคันดังกล่าว จากชายไม่ทราบชื่อบริเวณปากทางเข้าวัดถ้ำผาตองต.ท่าสุด อ.เมืองให้ไปส่งของภายในตัวเมืองเชียงรายโดยจะมีผู้มารับช่วงขับไปอีกทอด หนึ่งส่วนจุดนัดพบผู้ว่าจ้างจะโทรศัพท์ติดต่อแจ้งให้ไปส่งที่ไหนเมื่อไหร่ เมื่อถึงตัวเมืองเชียงรายอีกครั้งหนึ่ง และยาบ้าจะส่งไปถึงที่ไหนก็ไม่ทราบ ส่วนราคาค่าจ้างได้รับล่วงหน้ามาแล้ว 5,000 บาทเคยทำมาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้เงินค่าจ้าง10,000 บาท


พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า ผู้ต้องหามีที่อยู่ในกลุ่มค้าเสพติดบ้านซาเจ๊ะเครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ กลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ชายแดนไทยการขนยาบ้าครั้งนี้ได้ใช้วิธีการตัดตอน เป็นช่วง ๆเพื่อไม่ให้สาวไปถึงแหล่งต้นตอ และผู้รับปลายทางได้ ทำให้การสอบสวนขยายผลเป็นไปอย่างลำบากและแทบจะทำอะไรไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความสามารถและวางสายแหล่งข่าว สืบสวนกันอย่างเต็มที่จึงจะจับกุมได้แต่ละรายต้องใช้เวลาไหวพริบจังหวะและ โอกาส

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้