วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กิ๊กปธน.ฝรั่งเศส ยื่นฟ้องนิตยสารแพร่ข่าวฉาวแล้ว

จูลี กาเยต์

จูลี กาเยต์ นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส ซึ่งตกเป็นข่าวมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส ยื่นฟ้องนิตยสาร ซึ่งรายงานและแพร่ภาพกล่าวหาเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ว่า จูลี กาเยต์ นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสวัย 41 ปี ซึ่งกำลังตกเป็นข่าวฉาวคาวโลกีกับนาย ฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของประเทศฝรั่งเศส กำลังดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีกับนิตยสาร 'โครสเซอร์' ซึ่งเป็นผู้ปล่อยภาพกล่าวหาว่าเธอและนายออลลองด์ แอบมีสัมพันธ์เชิงชู้สาว

 

 

นส. กาเยต์ฟ้องร้องดำเนินคดีนิตยสาร โครสเซอร์ ในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 50,000 ยูโร (ราว 2.2 ล้านบาท) และหากเธอชนะคดี โครสเซอร์จะต้องตีพิมพ์คำพิพากษาของศาลลงบนปกหน้าของนิตยสาร ขณะที่นายออลลองด์ในวัย 59 ปี ซึ่งเคยขู่จะฟ้องนิตยสารฉบับนี้เช่นกัน ตัดสินใจไม่ฟ้อในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ นิตยสาร โคลสเซอร์ตีพิมพ์ข่าวและภาพชุดจำนวน 7 หน้าในนิตยสารฉบับเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ม.ค. โดยภาพแสดงให้เห็น สวมชายสวมหมวกนิรภัยซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายออลลองด์ นั่งรถมอเตอร์ไซค์เข้าไปในแฟลตใกล้กับ 'ปาแลเดอเลลีเซ' หรือทำเนียบประธานาธิบดี โดยมีอีกภาพแสดงให้เห็นน.ส. กาเยต์ ปรากฏตัวออมาจากอาคารดังกล่าว ซึ่งโครสเซอร์รายงานอ้างว่า นายออลลองด์ไปค้างคืนกับน.ส.กาเยต์ในคืนวันปีใหม่

 

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยไม่นาน น.ส. วาเลรี ทริเอร์เวเลร์ คู่ครองซึ่งไม่ได้แต่งงานวัย 48 ปี ของนายออลลองด์ ก็ล้มป่วยต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ม.ค. โดยลือกันว่าเธอล้มป่วยเพราะตรอมใจ

เมื่อวันอังคาร (14 ม.ค.) นายออลลองด์ซึ่งไม่ได้ปฏิเสธรายงานขอโครสเซอร์ บอกต่อผู้สื่อข่าวว่า เขากำลังประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตส่วนตัวของเขา แต่เลี่ยงไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับรายงานของโครสเซอร์โดยบอกว่า เรื่องส่วนตัวควรจัดการอย่างเป็นส่วนตัว และไม่ระบุอย่างชัดเจนว่า น.ส. ทริเอร์เวเลร์ จะยังได้รับการยกย่องเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ต่อไปหรือไม่

 

 

จูลี กาเยต์ นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส ซึ่งตกเป็นข่าวมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับประธานาธิบดีฝรั่งเศส ยื่นฟ้องนิตยสาร ซึ่งรายงานและแพร่ภาพกล่าวหาเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองแล้ว... 17 ม.ค. 2557 04:03 17 ม.ค. 2557 04:17 ไทยรัฐ