วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เน้นลาติน 'สิงโต'ประกาศอุ่นแข้ง 3 นัดก่อนบอลโลก

เน้นลาติน 'สิงโต'ประกาศอุ่นแข้ง 3 นัดก่อนบอลโลก

  • Share:

"สิงโตคำราม" ทีมชาติิอังกฤษ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ เปรู,เอกวาดอร์ และ ฮอนดูรัส ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ บราซิล…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 ม.ค. "สิงโตคำราม" ทีมชาติิอังกฤษ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ เปรู,เอกวาดอร์ และ ฮอนดูรัส ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ บราซิล

หลังจากที่ได้ทราบจะต้องพบกับ อุรุกวัย และ คอสตาริกา ในรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่มดี ในรอบสุดท้ายของ ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอย ฮอดจ์สัน กุนซือใหญ่ทีมชาติอังกฤษก็ได้มีความคิดที่จะให้ลูกทีมของตนได้อุ่นเครื่องกับทีมจากทวีปอเมริกากลางและใต้ เพื่อสะสมประสบการณ์่ก่อนจะเริ่มทัวร์นาเมนต์สำคัญ ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็จัดให้ตามความต้องการ

โดยทีมชาติอังกฤษ จะมีโปรแกรมลับแข้งกับ เปรู ที่สนามเวมบลีย์ ใันวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะบินไปเก็บตัวที่ ไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ เพื่ออุ่นเครื่องกับ เอกวาดอร์ และ ฮอนดูรัส ในวันพุธที่ 4 และเสาร์ที่ 7 มิถุนายน ณ สนามซันไลฟ์ สเตเดียม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ อังกฤษ จะได้ปะทะแข้งกับทั้งสองทีม

ฮอดจ์สัน กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีที่เกมทั้งสามนัดจะช่วยเรารักษาฟอร์มการเล่นและเตรียมพร้อมก่อนเล่นฟุตบอลโลก"

"ผมมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องเหล่านี้กับ เอฟเอ อย่างชัดเจน ผมต้องการเจอกับคู่แข่งที่มาจากอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นและนั้นคือผลประโยชน์ที่เราจะได้รับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้