วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรลเลอร์ซิ่ง แหกด่าน ยิงรถกู้ภัยพลิกคว่ำ ก่อนทิ้งรถหนี

เทรลเลอร์ซิ่งแหกด่าน ชนรถตำรวจอยุธยา ขับบึ่งหนีเข้ามา จ.ปทุมธานี กู้ภัยฯ ขับรถไล่กลับถูกชักปืนยิงจนรถพลิกคว่ำ สุดท้ายโชเฟอร์อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 ม.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.สนั่น บุญชู พนักงานสอบสวน(สบ.2) สภ.คูบางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากตำรวจทางหลวง ว่ามีเหตุรถเทรลเล่อร์ 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-6136 ปทุมธานี หมายเลขทะเบียนหลัง 82-5485 ปทุมธานี ซึ่งเป็นรถบรรทุกไอศกรีม ของ บริษัทแห่งหนึ่ง โดยคนขับได้ขับรถแหกด่านในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับชนรถตำรวจทางหลวง และยังใช้อาวุธปืนยิงใส่รถอาสากู้ภัยฯ จนพลิกคว่ำตกข้างถนน ส่วนรถที่ก่อเหตุขณะนี้พบว่าคนขับได้จอดรถทิ้งไว้อยู่ริมถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันตก เชิงสะพานคูบางหลวงไหว้พระ ม.9 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงขอให้มาร่วมตรวจสอบ


เมื่อไปถึงพบว่าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และอาสากู้ภัยพุทไธสวรรค์ จำนวนมาก ได้ยืนล้อมรถคันดังกล่าวไว้ โดยมีนายอริญชัย ไกรสัมฤทธิ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยพุทไธสวรรค์ ให้การว่าตนได้รับแจ้งทางวิทยุจากตำรวจทางหลวง ว่ามีรถเทรลเลอร์ ได้ก่อเหตุแหกด่านและชนรถตำรวจ ตนและเพื่อนกู้ภัย จึงได้เฝ้าสังเกตตามเส้นทาง จนกระทั่งพบรถที่ก่อเหตุวิ่งมาตามเส้นทางวงแหวนฝั่งตะวันตก จึงขับรถไล่ตามและพยายามจะให้คนขับหยุดรถ แต่แล้วเมื่อเข้าเขต อ.สามโคก จ.ปทุมธานี รถเทรลเลอร์ก็ยิงปืนใส่ตนหลายนัด แต่ตนก็ยังขับไล่ ก่อนที่จะถูกคนขับรถเทรลเลอร์เบียดชนจนรถตนพลิกคว่ำข้างทาง และเพื่อนๆอาสากู้ภัย ก็มาตามทันและพบรถที่ก่อเหตุจอดตรงบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่ กำลังจะไปเปิดค้นรถปรากฏว่าได้มีนายอ่าง ไชยโยธา อายุ 38 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ได้เปิดประตูด้านฝั่งคนนั่งข้าง แต่ก็ถูกกลุ่มอาสากู้ภัยฯ รีบล็อกตัวลงมาจากรถเพราะคิดว่าเป็นคนขับ ก่อนจะถูกรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ฯต้องรีบมากันและนำตัวไปสอบปากคำที่โรงพักทันที โดยกล่าวว่า คนที่ขับรถดังกล่าวได้หลบหนีไปแล้ว ส่วนตนเป็นเพียงเด็กติดรถเท่านั้น

 

เทรลเลอร์ซิ่งแหกด่าน ชนรถตำรวจอยุธยา ขับบึ่งหนีเข้ามา จ.ปทุมธานี กู้ภัยฯ ขับรถไล่กลับถูกชักปืนยิงจนรถพลิกคว่ำ สุดท้ายโชเฟอร์อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี 17 ม.ค. 2557 02:19 17 ม.ค. 2557 02:54 ไทยรัฐ