วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียบร้อย! 'มิลาน'ประกาศตั้ง'เชดอรฟ์'คุมทีม 2 ปี

"ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ประกาศแต่งตั้ง คลอเรนซ์ เซดอร์ฟ เทรนเนอร์มือใหม่เข้ามาคุมทีมเป็นเรียบร้อยด้วยสัญญา 2 ปี ด้านเจ้าตัวลั่นขอนำทีมคืนจุดสูงสุดอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ม.ค. "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน สโมสรดังในลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ประกาศแต่งตั้ง คลอเรนซ์ เซดอร์ฟ อดีตนักเตะของทีม เข้ามารับงานเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันไปจนถึงปี 2016

อดีตนักเตะวัย 37 ปี เพิ่งประกาศแขวนสตั๊ดกับ โบตาโฟโก ทีมดังในลีกบราซิล ไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อที่จะเข้ามาคุม มิลาน แทน มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ที่โดนปลดไปก่อนหน้า ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าไม่สามารถปล่อยให้โอกาสครั้งนี้หลุดลอยไป หลังจากเคยค้าแข้งอยู่กับ "รอสโซเนรี" มานานถึง 10 ปี

เชดอร์ฟ ที่เพิ่งรับงานคุมทีมเป็นครั้งแรกได้ให้สัมภาษณ์ว่า "คุณบอกว่าผมกลับมาไม่ได้หรอก เพราะว่าผมไม่เคยจากไปไหน"

"เรามีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องทำเพื่อให้ทีมกลับมาสู่จุดสูงสุด และผมมีความสุขมากๆที่ได้กลับมาที่นี้ ในตอนนี้ ผมรู้สึกได้ถึงความตื้นตันและสัมผัสได้ถึงสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ผมจะทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อสร้างมันขึ้นมาใหม่ และจะมอบความกระตือรือร้นให้กับทีม"

"ผมไปจากมิลานในเดือนพฤษภาคมปี 2012 ซึ่งมันก็เป็นช่วงเวลาที่หมดยุคพอดี งานของผมในตอนนี้คือการทำทีมพบกับยุคใหม่"

โดย เซดอร์ฟ จะลงไปคุมทีมซ้อมเป็นครั้งแรกในช่วงบ่ายนี้และเกมแรกของที่จะ ได้ประเดิมการคุมสนามข้างทีม คือเกมที่พบกับ เวโรนา วันอาทิตย์นี้.

"ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ประกาศแต่งตั้ง คลอเรนซ์ เซดอร์ฟ เทรนเนอร์มือใหม่เข้ามาคุมทีมเป็นเรียบร้อยด้วยสัญญา 2 ปี ด้านเจ้าตัวลั่นขอนำทีมคืนจุดสูงสุดอีกครั้ง... 17 ม.ค. 2557 02:12 17 ม.ค. 2557 02:32 ไทยรัฐ