วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การ์ดอาสาอุ้มช่างภาพเข้าสวนลุมฯหวิดโดนตื้บ

การ์ดอาสาอุ้มช่างภาพเข้าสวนลุมฯหวิดโดนตื้บ

  • Share:

ช่างภาพสำนักข่าวเนชั่นหวิดโดนทำร้ายร่างกาย หลังถ่ายรูปเลขาธิการ กปปส. ในขณะที่ "ชินวรณ์ บุณยเกียรติ" แกนนำขอโทษสื่อ พร้อมตรวจสอบเหตุและการทำงานของการ์ดมากขึ้น รับมีบุคคลแอบอ้างมาสมัครเป็นการ์ดอาสา...

เมื่อเวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดชุมนุมของ กปปส.สีลม ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 เกิดเหตุ นายฐานิส สุดโต ช่างภาพจากสำนักข่าวเนชั่น ถูกบุคคลลักษณะแต่งกายคล้ายการ์ดของ กปปส. หิ้วเข้าไปในป่าสวนลุมพินี ทำร้ายร่างกาย ระหว่างคุยโทรศัพท์อยู่ด้านหลังเวที กปปส.เวทีสวนลุมพินี

ทั้งนี้ นายฐานิส กล่าวว่า หลังจากถ่ายภาพ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยเสร็จ ก็ได้เดินไปโทรศัพท์รายงานให้กับหัวหน้าสำนักข่าวเนชั่นทราบ ระหว่างนั้นมีบุคคลแต่งตัวลักษณะคล้ายการ์ด กปปส. เข้ามาล็อกคอทางด้านหลัง และเรียกพวกมาอีก 10 คน อุ้มเข้าไปในสวนลุมพินี แล้วพยายามชกต่อย ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชน จนทำให้หลบหนีออกมาได้ จากนั้นได้แจ้งทาง นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ แกนนำ กปปส. ทราบ

จากปัญหาที่เกิดขึ้น นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตนได้สั่งให้หัวหน้าการ์ด กปปส.ดำเนินการตรวจสอบ ยืนยันว่าบุคคลที่เข้ามาทำร้ายผู้สื่อข่าวนั้น ไม่ใช่การ์ดของ กปปส. แต่เป็นการ์ดอาสาที่เข้ามาช่วยงานเท่านั้น แต่ตอนนี้ได้กำชับให้เร่งหาบุคคลเหล่านั้นมาดำเนินการให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามีบุคคลแอบอ้างเข้ามา หวังสร้างปัญหาให้เกิดความแตกแยกในพื้นที่การชุมนุม ตนจึงสั่งให้การ์ดระวังการวางตัว พร้อมให้การดูแลผู้สื่อข่าวในพื้นที่อย่างเต็มที่ หากมีปัญหาแจ้งแกนนำ กปปส.ได้ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้