วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วนรายวัน มือดีปาบึ้ม! "วังสวนผักกาด"  โชคดีไร้เจ็บ

ป่วนรายวัน มือดีปาบึ้ม! "วังสวนผักกาด" โชคดีไร้เจ็บ

  • Share:

คนร้าย ปาระเบิด  M 26 ใส่วังสวนผักกาด วังของตระกูลบริพัตร บ้าน "ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร" ผู้ว่าฯ กทม. กลางดึก  บ่นน้อยใจตำรวจนครบาลพญาไทไม่มาดูแล...

เวลาประมาณ  21.45 น.  เกิดเหตุ คนร้ายปาระเบิดเข้าไปในวังสวนผักกาด เลขที่ 352 และ354 ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี ของหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธ์ุ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้โยนระเบิดเข้าไปภายในรั้วของวังตรงบริเวณลานจอดรถและเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถยนต์ 1 คัน ได้รับความเสียหายกระจกแตกแต่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ  และพื้นลานจอดรถเป็นหลุมกว้างประมาณ 6 นิ้ว ซึ่งตำรวจ สน.พญาไท พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดหรือ อีโอดี ได้เข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ  พบกระเดื่องระเบิดตกอยู่ เป็นระเบิดสังหารชนิด เอ็ม 26

โดยหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธ์ุระบุภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า คนร้ายคงคิดว่าตนเองพักที่นี้จึงก่อเหตุดังกล่าวและจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่น่าเสียใจมาก ซึ่งที่ผ่านมา กทม.ได้ดูแลผุ้ชุมนุมเป็นอย่างดีไม่ว่ากลุ่มไหน จึงรู้สึกเสียใจมาก เพราะเรือนไทยนี้เป็นมรกดกตกทอดมาหลายสมัยการที่คนร้ายปาระเบิดเข้ามาถือว่าเป็นการทำลายประวัติศาสตร์ของชาติและเสียใจที่ตำรวจพญาไทไม่มาดูแล ทั้งที่ผ่านมามีความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอด ต่อมาพล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร.ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบเป็นระเบิดชนิดขว้างสังหาร เอ็ม 26  ขว้างมาจากด้านนอก ส่วนกรณีที่ผู้ว่ากทม.ตัดพ้อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่เหลียวแลนั้นยืนยีนว่าที่ผ่านมาตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มที่ทั้งตั้งจุดตรวจและเพิ่มความถี่ในการตรวจตรา แต่เชื่อว่าคนร้ายวางแผนมาอย่างดี  และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุบ้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นระเบิดชนิดเดียวกัน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดความรุนแรง หลังจากนี้ต้องมีวางกำลังอย่างเข้มงวดมากขึ้น

นอกจากนี้เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตำรวจสน.ลุมพินี ก็ไดรับแจ้งว่ามีเหตุปาระเบิดเช่นเดียวกันที่การชุมนุมของกลุ่มกปปส.ที่เวทีลุมพินี โดยจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณประตูทางเข้าสวนลุมพินีฝั่งแยกไทยเบลเยี่ยม พบเศษชิ้นส่วนระเบิดและเศษต้นไม้กระจัดกระจาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยนายวัฒนา มากภา อายุ 20 ปี การ์ดอาสา กปปส. กล่าวว่า ในขณะที่ตนเองกับพวกทำการตรวจรถเข้าออกรักษาความปลอดภัย มีชายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีดำ ใส่เสื่อเกราะ สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ขับมาจากถนนสาทร ขว้างวัตถุคล้ายระเบิดไปยังจุดเกิดเหตุก่อนขับรถหลบหนีไปทางหน้าถนนวิทยุ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้