วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาแล้วผี 'แอนเดอร์สัน'ขึ้นเครื่องจ่อซบ'ม่วง'แบบยืมตัว

แอนเดอร์สัน กองกลางชาวบราซิลของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บข้าวของขึ้นเครื่องบินไปเมือง ฟลอเรนซ์ เพื่อเตรียมตัวซบ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา แบบยืมตัวเป็นที่เรียบร้อย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ม.ค. แอนเดอร์สัน กองกลางชาวบราซิลของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เก็บข้้าวของขึ้นเครื่องบินไปเมือง ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เพื่อเตรียมตัวซบ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ทีมสโมสรกัลโช เซเรีย อา แบบยืมตัวจนจบฤดูกาล

ตามรายงานระบุว่ามิดฟิลด์ชาวบราซิเลียนได้บอกกับเพื่อนว่าอยากจะย้ายทีมแบบถาวรเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับโอกาสให้ลงสนามมากขึ้น แต่ในขณะนี้ทาง แมนฯยูไนเต็ด ต้องการเพียงแค่ให้เป็นการยืมตัวเท่านั้น ซึ่งกองกลางวัย 25 ปีได้ขึ้นเครื่องไปแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน เป็นที่เรียบร้อย เพื่อต่อเครื่องไปฟลอเรนซ์ ก่อนจะเข้ารับการตรวจร่างกาย และคาดว่าจะเซ็นสัญญายืมตัวกันในวันศุกร์นี้

สำหรับ อันเดอร์สัน ย้ายจาก ปอร์โต มาด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1 พันล้านบาท) ปี 2007 แต่ผลงานไม่คุ้มค่ากับการลงทุนหลังลงเล่นไป 179 นัด ยิงแค่ 9 ประตู ซึ่งทางทัพ "วิโอล่า" ภายใต้การคุมทีมของ วินเชนโซ่ มอนเตลล่า มองเห็นว่า อดีตดาวเตะ เอฟซี ปอร์โต มีศักยภาพมากเพียงพอที่จะเข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมได้ แม้เวลานี้จะตกเป็นเพียงแค่ตัวสำรองให้กับ "เรด เดวิลส์" อยู่ก็ตามที.

แอนเดอร์สัน กองกลางชาวบราซิลของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บข้าวของขึ้นเครื่องบินไปเมือง ฟลอเรนซ์ เพื่อเตรียมตัวซบ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา แบบยืมตัวเป็นที่เรียบร้อย… 16 ม.ค. 2557 23:49 17 ม.ค. 2557 06:04 ไทยรัฐ