วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลเลียน'ชม'เฮียมู'สุดยอดโค้ช ช่วยตนพัฒนาขึ้น

วิลเลียน มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี กล่าวชม โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม เชลซี ว่าเป็นโค้ชที่เก่ง และยังสามารถช่วยพัฒนาฝีเท้าของเขาได้อีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค.วิลเลียน ดาวเตะทีมชาติบราซิล ของ "สิงโตน้ำเงินคราม"เชลซี กล่าวชื่นชม โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมว่า เป็นหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ยังพูดถึงพัฒนาการของตัวเอง โดยเชื่อว่าเขาสามารถพัฒนาฝีเท้าเพิ่มไปได้เรื่อยๆ

กองกลางวัย 25 ปี ย้ายจาก อันจิ มาคัชคาลา มาอยู่กับ เชลซี เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา และก็ค่อยๆ กลายเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของทีม ณ เวลานี้ โดยเขาชื่นชอบการทำทีมของ มูรินโญ เป็นอย่างมาก

วิลเลียน กล่าวว่า สไตล์การทำทีมของกุนซือชาวโปรตุเกส ทำให้ตนสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นทุกวัน มูรินโญ เป็นหนึ่งในโค้ชที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

นอกจากนั้น วิลเลียน ยังกล่าวอีกว่า  ทั้งตนและ มูรินโญ พูดคุยกันอยู่บ่อยๆ และเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือตนให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เยอะมาก กับอดีตสโมสรอย่าง ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ ตนก็คุ้นเคยกับแนวทางการเล่นของทีม แต่กับที่นี่ ตนต้องผลักดันตัวเองขึ้นมามากกว่าเดิมเป็น 2 เท่าเลยทีเดียว

วิลเลียน มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี กล่าวชม โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม เชลซี ว่าเป็นโค้ชที่เก่ง และยังสามารถช่วยพัฒนาฝีเท้าของเขาได้อีกด้วย... 16 ม.ค. 2557 23:34 17 ม.ค. 2557 00:08 ไทยรัฐ