วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริโอ'เล็งรับงานกุนซือใน'พรีเมียร์ลีก'หลังแขวนสตั๊ด

ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังตัวเก๋าของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เขาอาจผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีก หลังจากเลิกเล่นฟุตบอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังมากประสบการณ์ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เขาได้วางแผนหลังจากที่เลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ ด้วยการทำงานผู้จัดการทีม และเชื่อว่า ตัวเองมีฝีมือดีพอที่จะคุมทีมในลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีกได้

ด้วยการที่มีอายุ 35 ปี ทำให้มีหลายฝ่ายคาดกันว่า เฟอร์ดินานด์ น่าจะใกล้ถึงเวลาที่ต้องแขวนสตั๊ดเต็มที ซึ่งล่าสุดเจ้าตัว กล่าวว่า เส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของเขาใกล้จบแล้ว โดยตอนนี้เขามองว่าตัวเองสามารถก้าวไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลบนลีกสูงสุดของประเทศได้ภายใน 5 ปี

ทั้งนี้ อดีตเซนเตอร์แบ็ก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ลีดส์ ยูไนเต็ด ยังถูกถามด้วยว่า "ปีศาจแดง" จะจบใน 4 อันดับแรกของตารางคะแนนในฤดูกาลนี้ได้หรือไม่ หลังจากที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่ง เฟอร์ดินานด์ ก็มั่นใจว่าต้นสังกัดจะเป็นหนึ่งในท็อปโฟร์ของซีซั่นนี้แน่

ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังตัวเก๋าของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เขาอาจผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีก หลังจากเลิกเล่นฟุตบอล... 16 ม.ค. 2557 23:27 17 ม.ค. 2557 00:53 ไทยรัฐ