วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ราวนด์'ชี้ 'คางาวะ' ดีพอเป็นตัวหลัก'ผีแดง'ในอนาคต

"สตีฟ ราวนด์"ผู้ช่วยโค้ชของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชม ชินจิ คางาวะ  มิดฟิลด์ร่างเล็ก ว่าเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพสูง จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมในอนาคตได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. สตีฟ ราวนด์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชม ชินจิ คางาวะ มิดฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น ของทีมว่า เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ เป็นตัวสร้างสรรค์เกมที่ดี และที่สำคัญที่สุดคือเป็นคนที่ดึงเอาศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมออกมาได้ดี

คางาวะ อยู่กับทีม "ปีศาจแดง" เป็นปีที่สอง และปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ เดวิด มอยส์ กุนซือใหม่ ก็เริ่มมั่นใจและส่งลงสนามสม่ำเสมอ ล่าสุดคือเกมชนะ สวอนซี ซิตี้ 2-0 ซึ่ง คางาวะ เป็น "แมน ออฟ เดอะ แมตช์" จากฟอร์มโดดเด่นในครึ่งหลัง ที่ มอยส์ ปรับตำแหน่ง ขยับเขามาเล่นตรงกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งถนัด แล้วโยก อัดนาน ยานาไซ ไปเล่นริมเส้นแทน

"คางาวะ เป็นนักเตะที่มีไหวพริบ และเป็นนักเตะตัวสร้างสรรค์เกม อีกทั้งยังเป็นคนอารมณ์ดี มีความตั้งใจในการซ้อม และก็ไม่เคยทำตัวมีปัญหา" สตีฟ ราวนด์ กล่าว

"สตีฟ ราวนด์"ผู้ช่วยโค้ชของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชม ชินจิ คางาวะ มิดฟิลด์ร่างเล็ก ว่าเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพสูง จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมในอนาคตได้... 16 ม.ค. 2557 23:15 16 ม.ค. 2557 23:44 ไทยรัฐ