วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพ ย้อนณัฐวุฒิ ทำงานอะไรรวยเป็นร้อยล้าน

สุเทพ ย้อนณัฐวุฒิ ทำงานอะไรรวยเป็นร้อยล้าน

  • Share:

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. โต้เดือด นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ยืนยัน ขายที่ดินนำเงินมาสู้กับรัฐบาลจริง ย้อนเจ็บ แกนนำเสื้อแดง ทำงานอะไร ถึงร่ำรวยมีทรัพย์สินเป็นร้อยๆ ล้าน...

วันที่ 16 ม.ค.57 เวลา 19.15 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีแยกปทุมวัน โดยกล่าวว่า ขณะนี้มวลมหาประชาชน ได้ลบคำสบประมาทของฝ่ายรัฐบาล ได้หมดสิ้นแล้ว หลังสามารถยืนหยัดชุมนุมชัตดาวน์กรุงเทพฯ มาได้ถึง 3 วัน และขอยืนยันว่า จะไม่ล้มเลิกการชุมนุมจนกว่าจะได้รับชัยชนะแน่นอน

ส่วนที่มีมือมืด มาคอยรังก่อเหตุป่วนตามเวทีต่าง ๆ ของ กปปส. ซึ่งจนถึงวันนี้ รวมการก่อเหตุป่วนได้แล้ว ถึง 25 ครั้ง เพื่อหวังข่มขู่ เพื่อลดจำนวนผู้ชุมนุม นั้น คงจะได้เห็นแล้วว่าไม่มีผล เพราะประชาชนยังมาร่วมการชุมนุมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ๆ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องรับผิดชอบ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกว่า เพราะเหตุใดเมื่อมีการก่อเหตุกลางนครหลวง มาแล้วรวมถึง 25 ครั้ง แต่กลับจับคนร้ายไม่ได้เลยสักคน นอกจากนี้ คดีที่มีผู้ชุมนุม กปปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสียชีวิตที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ก็ยังไร้ความคืบหน้า ไม่มีการออกมาแถลงถึงความคืบหน้าในทางคดีใด ๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้ตอบโต้ นายณัฐวุฒ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มนปช. กรณีที่มีการกล่าวอ้างว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้พร้อมอาวุธและยาเสพติด รวมถึง กล่าวอ้างว่า คนงานบริษัทในเครือของ นายสุเทพ และ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นหยุดงานเหมือนที่นายสุเทพ ได้ประกาศให้มีการหยุดทั่วประเทศ และกล่าวหาอีกว่า กทม. แอบให้การสนับสนุน กปปส. ตามคำสั่งของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเมื่อนายสุเทพ ได้รับชัยชนะ ก็จะมีการแต่งตั้งคนของพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมในรัฐบาล นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ในประเด็นแรก หากเป็นจริง ขอท้า นายณัฐวุฒิ เปิดชื่อผู้ต้องหาเหล่านั้นมาเลยว่ามีใครบ้าง หากตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องจริง ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบ ส่วนในประเด็นที่สอง นายณัฐวุฒิ ละเมออะไรอยู่ เพราะการต่อสู้ของ กปปส. ได้เลยมาถึงขั้นให้ข้าราชการหยุดการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ส่วนเรื่องที่ 3 ที่ว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับผลประโยชน์ หาก กปปส.ได้รับชัยชนะ นั้น ตนเองขอยืนยันเลยว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ กปปส. และเมื่อ กปปส. ได้รับชัยชนะ จะไม่มีการแต่งตั้ง คนของพรรคประชาธิปัตย์ ไปเป็นรัฐมนตรีแน่นอน ส่วนใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี นั้น ตนเองยังตอบไม่ได้ เพราะต้องรอคำตอบจากมวลมหาประชาชนก่อน      

ส่วนที่ นายณัฐวุฒิ กล่าวหาอีกว่า ตนเองไม่ได้ขายที่ดินเพื่อนำเงินมาต่อสู้กับ กปปส.จริงนั้น ตนเองขอยืนยัน ว่า ตนเองมีการนำที่ดินไปจำนองเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายสำหรับ กปปส. แล้ว โดย ที่ดินแปลงที่ 1 เป็นที่เป็นที่ดินที่เกาะสมุย ได้เงินมา 25 ล้าน ส่วนที่ดินแปลงที่ 2 อยู่ที่เกาะสมุย เช่นกัน แต่เป็นชื่อของลูกชายและลูกสาว ซึ่งได้นำเอาไปขายเพื่อนำเงินมาให้ตนเอง ต่อสู้กับรัฐบาล พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยังได้ตั้งคำถามถึง นายณัฐวุฒิ ด้วยว่า ช่วยชี้แจงประชาชนหน่อยว่า ไปทำมาหากินอะไร ถึงได้ร่ำรวย มีเงินเป็นร้อย ๆ ล้าน ในทุกวันนี้  

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้กล่าวถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ด้วยว่า ตนเองทราบมาว่า ร.ต.อ.เฉลิม มีแผนจะจับตนเองในวันนี้ ซึ่งตนเองขอประกาศเลยว่า ตนเองไม่กลัวจะมาจับก็มาจับเลย แต่หากตนเองพลาดพลั้งถูกจับได้วันใด ตนเองก็เชื่อว่า วันนั้น จะเป็นชัยชนะของประชาชน เพราะประชาชนจะไม่ปล่อย ครม. ชุดนี้เอาไว้อย่างแน่นอน   

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า สำหรับภารกิจปิดสถานที่ราชการในวันนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถปิดสำนักงานสรรพากร ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้หลายแห่ง โดยได้รับความร่วมมือจากข้าราชการเป็นอย่างดี โดยบางแห่งถึงกับมีข้าราชการ เป่านกหวีดออกมาร่วมกับ กปปส. ทันทีที่เดินทางไปถึงด้วย  

ทั้งนี้ ตนเองยังอยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ด้วยว่า ขณะนี้ประชาชนยืนหยัดอยู่ข้างท่าน เพราะฉะนั้น หากจะให้ดี ผบ.ทบ. ควรจะทำเหมือนที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผบ.ทบ. ซึ่งเคยพาบรรดาผู้นำเหล่าทัพในขณะนั้น ออกทีวี ในสมัยที่มีประชาชนออกมาขับไล่ รัฐบาลของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เช่นเดียวกับวันนี้ โดยในครั้งนั้น พล.อ.อนุพงษ์ ได้พูดอย่างชัดเจนว่า หากตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี และต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่มีประชาชนออกมาขับไล่ ก็ลาออกไปนานแล้ว หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ออกมาพูดให้ชัดเจนเพียงสั้น ๆ ว่า ทหารพร้อมอยู่ข้างประชาชน ซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่า หาก ผบ.ทบ. ทำเช่นนั้นจริง ประชาชนก็จะได้รับชัยชนะแน่นอน   

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า กิจกรรมออกเดินเชิญแขกร่วมชุมนุมกับกปปส. ในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค.57) ตนเองจะพาชาวเวทีลุมพินี ออกเดินในเวลา 09.00 น. และในวันที่ 18 ม.ค.57 จะออกเริ่มออกเดินจากเวทีปทุมวัน เชิญชวนประชาชนอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้