วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม็กซ์ มวยไทย' แถลงขอโทษ "สปอร์ต อาร์ต"

'แม็กซ์ มวยไทย' แถลงขอโทษ "สปอร์ต อาร์ต"

  • Share:

"แม็กซ์ มวยไทย" ตั้งโต๊ะแถลงขอโทษ "สปอร์ต อาร์ต" กรณีละเมิดลิขสิทธิ์ นำภาพการแข่งขันไทยไฟต์ ไปใช้ในศึกแม็กซ์เวิลด์ แชมเปียน อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ให้คำมั่นจะไม่นำรูปดังกล่าวมาใช้อีกต่อไป...

 

วันที่ 16 ม.ค. ที่ภัตตคาร 13 เหรียญ เลียบทางด่วนรามอินทรา มีงานแถลงข่าว แม็กซ์ มวย ไทย (MAX MUAY THAI) ขอโทษ ไทยไฟต์ (THAI FIGHT) กรณีนำภาพการแข่งขัน THAI FIGHT ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และได้รับความยินยอม โดยมีนายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัดการแข่งขันไทยไฟต์ และ “เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์” นริศ ว่องประเสริฐการ ผู้บริหารแม็กซ์ มวยไทย ร่วมแถลง

ก่อนหน้านี้ ทั้งสองฝ่ายมีคดีฟ้องร้องกันเมื่อเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว เมื่อบริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด ผู้จัดมวยไทยไฟต์ ยื่นฟ้อง บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด ผู้จัดศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปียน ที่มี บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง เป็นโปรโมเตอร์ ต่อศาลคดีแพ่ง พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 100 ล้านบาท โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์นำภาพไปใช้หรือดัดแปลงเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม ล่าสุด คู่กรณีทั้งสองฝ่าย ได้ยุติปัญหาร่วมกันแล้ว โดยเป็นทางแม็กซ์ มวยไทย ที่ต้องออกมากตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษกรณีที่เกิดขึ้นต่อหน้าสื่อมวลชน

นายนริศ เปิดเผยว่า ทางตนมิได้มีเจตนานำรูปภาพดังกล่าวไปใช้ในทางการค้า เพียงแต่เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของทีมงาน และศาลอยากให้ทั้งสองฝ่ายได้ไกล่เกลี่ย ดังนั้น เราจึงออกมาขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อให้ปัญหาจบไป พร้อมให้คำมั่นสัญญากับ บริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด ว่าต่อไปนี้ แม็กซ์ มวยไทย จะไม่นำภาพการแข่งขันชกมวยในรายการ ไทยไฟต์ ไปใช้อีกอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้