วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กทม.เพิ่มวงจรปิดม็อบปทุมวัน ห่วงความปลอดภัยผู้ชุมนุม

กทม.เพิ่มวงจรปิดม็อบปทุมวัน ห่วงความปลอดภัยผู้ชุมนุม

  • Share:

“สุขุมพันธุ์” ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณสะพานหัวช้าง สั่งเพิ่มกล้องวงจรปิด เพื่อความปลอดภัยผู้ชุมนุม จัดรถสุขาบริการ-รถเก็บขยะ รับห่วงโรคระบาด ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 มกราคม บริเวณหน้าวังสระปทุม ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณสะพานหัวช้าง ถนนพญาไท ด้านหน้าพื้นที่กลุ่ม กปปส. และตรวจพื้นที่รอบเวทีปราศรัยแยกปทุมวันว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้วังสระปทุม โดย กทม. ร่วมกับ กปปส. เข้ามาจัดระเบียบพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้เรียบร้อยขึ้น และต้องขอขอบคุณ กปปส. ที่ให้ความร่วมมือ ขณะที่ กทม. พร้อมดูหากการชุมนุมยืดเยื้อ

ทั้งนี้ สิ่งที่เป็นห่วงมาก คือเรื่องความปลอดภัย เพราะเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นบริเวณนี้ มีพนักงานเก็บขยะ กทม. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้น อยากให้ทุกฝ่ายเคารพการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ กทม. ที่ทำหน้าที่ตามปกติ นอกจากนี้ เป็นห่วงเรื่องโรคระบาด ซึ่ง กทม. จัดรถสุขาไว้เพื่อบริการผู้ชุมนุม อีกทั้งจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บขยะทุกวัน ส่วนมาตราการรักษาความปลอดภัย สั่งการให้เพิ่มกล้องวงจรปิดรอบพื้นที่แล้ว เพื่อป้องกันเหตุรุนแรง ส่วนกล้องวงจรปิดที่ถูกถอดออกไป ตรวจสอบทราบว่าเป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้