วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.พังงาดาวกระจายปิดอ.ทับปุด-ตะกั่วทุ่ง

กปปส.พังงา เคลื่อนขบวนดาวกระจายปิดอำเภอทับปุด อำเภอตะกั่วทุ่ง กกต.พังงา เพื่อร่วมปฏิรูปประเทศก่อการเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่ม กปปส.พังงา ได้เคลื่อนขบวนจากศาลากลางจังหวัดพังงาไปยังที่ว่าการอำเภอทับปุด เพื่อขอให้ทางนายอำเภอทับปุด พร้อมด้วยส่วนราชการต่างๆในละแวกอำเภอทับปุดได้ปิดทำการชั่วคราว เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการต่อต้านรัฐบาลรักษาการ และขอให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง โดยยื่นข้อเสนอว่าหากทางส่วนราชการไม่ยินดีที่จะปิดทำการ ทางกลุ่มกปปส.พังงา จะนำกุญแจมาปิดให้ จากนั้นได้เคลื่อนขบวนต่อไปยังที่ว่าการอำเภอตะกั่วทุ่งพร้อมเข้าพบ นายศิลป์ชัย รามมณีย์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมขอร้องให้ทางอำเภอปิดทำการเพื่อเป็นการร่วมปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ.57 นี้

จากนั้นได้เข้าขอให้ทางสำนักงานเทศบาลตำบลกระโสม ได้ปิดทำการ เช่นเดียวกับ สำนักงานที่ดินอำเภอตะกั่วทุ่งสำนักงานเกษตรอำเภอตะกั่วทุ่ง จึงได้เดินทางกลับ ในขณะที่อีกขบวนของกลุ่ม กปปส.พังงา ได้รวบรวมพลังประชาชนเข้าปิดล้อม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.พังงา อีกครั้งหลังจากได้ขอให้ปิดทำการไปแล้ว แต่ยังพบว่าทางเจ้าหน้าที่ กกต.พังงา ยังคงเปิดทำการอยู่จึงได้นำกลุ่มมวลชนเข้าปิดล้อมและให้ปิดประตูใส่กุญแจอีกครั้ง.

กปปส.พังงา เคลื่อนขบวนดาวกระจายปิดอำเภอทับปุด อำเภอตะกั่วทุ่ง กกต.พังงา เพื่อร่วมปฏิรูปประเทศก่อการเลือกตั้ง... 16 ม.ค. 2557 18:47 16 ม.ค. 2557 20:16 ไทยรัฐ


advertisement