วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุญทรง โวย ป.ป.ช. กลั่นแกล้ง ลั่น พร้อมสู้

นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ โวย ป.ป.ช. ไม่ยุติธรรม แจ้งข้อกล่าวหาจำนำข้าว ทั้งที่ ๆ ยังไม่ได้เรียกไปชี้แจง ลั่น พร้อมสู้ ไม่ยอมให้ถูกกลั่นแกล้งแน่...

วันที่ 16 ม.ค.57 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติเป็นเอกฉันท์ว่าการขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ของกระทรวงพาณิชย์ให้กับรัฐวิสาหกิจจีนในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้เป็นการขายจีทูจีจริง เพราะตัวแทนรัฐวิสาหกิจของจีนไม่ได้แต่งตั้งโดยรัฐบาล และไม่มีการส่งข้าวออกนอกประเทศแต่ได้เวียนขายในประเทศ โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา นายบุญทรง นายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ และพวกรวม 15 ราย และอีก 17 บริษัทว่า กรณีนี้ถือว่า ตนไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.ที่ไต่สวนเรื่องดังกล่าว ไม่ได้เรียกตนไปชี้แจงข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม พร้อมจะต่อสู้ตามกระบวนการภายใต้กรอบของกฎหมาย จะไม่ยอมถูกกลั่นแกล้งโดยเด็ดขาด "การที่ ป.ป.ช.เร่งรัดสรุปเรื่องในขณะนี้ที่มีพระราชกฤษฎีการเลือกตั้ง อาจมีผลกระทบต่อการลงคะแนนของประชาชน และถือได้ว่าเป็นการจงใจกลั่นแกล้งผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยได้หรือไม่"

นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ โวย ป.ป.ช. ไม่ยุติธรรม แจ้งข้อกล่าวหาจำนำข้าว ทั้งที่ ๆ ยังไม่ได้เรียกไปชี้แจง ลั่น พร้อมสู้ ไม่ยอมให้ถูกกลั่นแกล้งแน่... 16 ม.ค. 2557 18:40 16 ม.ค. 2557 18:53 ไทยรัฐ