วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.รับสมัครชาย 500 คน ปฏิบัติการไล่ล่านายกฯ

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ประกาศรับสมัคร ชุดปฏิบัติการไล่ล่านายกรัฐมนตรี 500 คน รับพอใจมาตรการยกระดับ ปิดกทม. แต่ยังไม่ถึงที่สุด

วันที่ 16 ม.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกลุ่ม กปปส. เปิดเผยหลังการหารือร่วม กับแกนนำทั้ง 7 เวที รวมถึงกลุ่มกองทัพธรรม และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เป็นประธาน โดยระบุว่า ที่ประชุมหารือ ภายหลังเดินหน้ามาตรการชัตดาวน์ กทม. เป็นเวลา 3 วัน ด้วย 3 มาตรการ คือ ปิดถนน ปิดสถานที่ราชการ และปิดบ้านพักรัฐมนตรี ส่งผลให้รัฐบาลเกิดปัญหาในการบริหารงานราชการ และกลไกของรัฐตอบรับ กปปส. เป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นที่พึงพอใจ แต่ยังไม่พอใจที่สุด เพราะเป้าหมายของ กปปส. คือ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องลาออกจากรักษาการ

สำหรับ มาตรการยกระดับการชุมนุม ขณะนี้ถือว่า เข้มข้นแล้ว จึงยังไม่มีมาตรการใดๆ ออกมา ส่วนกิจกรรมของ กปปส. ในวันพรุ่งนี้ นายสุเทพ จะนำมวลชนจากเวทีสวนลุมเดินขบวนรณรงค์ให้ประชาชนออกมาร่วมขับไล่ รัฐบาล ส่วนวันเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ จะร่วมกับเวทีปทุมวัน เดินรณรงค์เช่นกัน

นายสาทิตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ศอ.รส. ประกาศจับตัวนายสุเทพว่า ในเวลา 19.00 น. นายสุเทพ จะขึ้นชี้แจงในประเด็นดังกล่าวด้วยตัวเอง ที่เวทีแยกปทุมวัน ส่วนมาตรการการรักษาความปลอดภัย นายสุเทพนั้น เข้มงวดอยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายสาทิตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยประกาศว่า อีก 1-2 วัน จะรับสมัครผู้ชุมนุม 500 คน โดยมีข้อแม้ว่า ต้องชุมนุมในพื้นที่ ทั้งกลางวันและกลางคืน และสามารถเรียกใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษ ไล่ล่านายกรัฐมนตรี โดยจะติดตามไปทุกจุด

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ประกาศรับสมัคร ชุดปฏิบัติการไล่ล่านายกรัฐมนตรี 500 คน รับพอใจมาตรการยกระดับ ปิดกทม. แต่ยังไม่ถึงที่สุด 16 ม.ค. 2557 18:27 16 ม.ค. 2557 18:41 ไทยรัฐ