วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.รับสมัครชาย 500 คน ปฏิบัติการไล่ล่านายกฯ

กปปส.รับสมัครชาย 500 คน ปฏิบัติการไล่ล่านายกฯ

  • Share:

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ประกาศรับสมัคร ชุดปฏิบัติการไล่ล่านายกรัฐมนตรี 500 คน รับพอใจมาตรการยกระดับ ปิดกทม. แต่ยังไม่ถึงที่สุด

วันที่ 16 ม.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกลุ่ม กปปส. เปิดเผยหลังการหารือร่วม กับแกนนำทั้ง 7 เวที รวมถึงกลุ่มกองทัพธรรม และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เป็นประธาน โดยระบุว่า ที่ประชุมหารือ ภายหลังเดินหน้ามาตรการชัตดาวน์ กทม. เป็นเวลา 3 วัน ด้วย 3 มาตรการ คือ ปิดถนน ปิดสถานที่ราชการ และปิดบ้านพักรัฐมนตรี ส่งผลให้รัฐบาลเกิดปัญหาในการบริหารงานราชการ และกลไกของรัฐตอบรับ กปปส. เป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นที่พึงพอใจ แต่ยังไม่พอใจที่สุด เพราะเป้าหมายของ กปปส. คือ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ต้องลาออกจากรักษาการ

สำหรับ มาตรการยกระดับการชุมนุม ขณะนี้ถือว่า เข้มข้นแล้ว จึงยังไม่มีมาตรการใดๆ ออกมา ส่วนกิจกรรมของ กปปส. ในวันพรุ่งนี้ นายสุเทพ จะนำมวลชนจากเวทีสวนลุมเดินขบวนรณรงค์ให้ประชาชนออกมาร่วมขับไล่ รัฐบาล ส่วนวันเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ จะร่วมกับเวทีปทุมวัน เดินรณรงค์เช่นกัน

นายสาทิตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ศอ.รส. ประกาศจับตัวนายสุเทพว่า ในเวลา 19.00 น. นายสุเทพ จะขึ้นชี้แจงในประเด็นดังกล่าวด้วยตัวเอง ที่เวทีแยกปทุมวัน ส่วนมาตรการการรักษาความปลอดภัย นายสุเทพนั้น เข้มงวดอยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายสาทิตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยประกาศว่า อีก 1-2 วัน จะรับสมัครผู้ชุมนุม 500 คน โดยมีข้อแม้ว่า ต้องชุมนุมในพื้นที่ ทั้งกลางวันและกลางคืน และสามารถเรียกใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษ ไล่ล่านายกรัฐมนตรี โดยจะติดตามไปทุกจุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้