วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามโอ๋' ทุ่มไม่อั้น ประมูลแชมป์โลกมาเมืองไทย

'มาดามโอ๋' ทุ่มไม่อั้น ประมูลแชมป์โลกมาเมืองไทย

  • Share:

โปรโมเตอร์หญิง "ปริยากร รัตนสุบรรณ" พร้อมสู้ราคาไม่อั้น ประมูลดึงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น "โตโมกิ คาเมดะ" ขององค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นแบนตั้มเวท มาป้องกันแชมป์กับ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" ในเมืองไทยให้ได้...

 

วันที่ 16 ม.ค. ตามที่ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ สถาบันองค์กรมวยโลก (WBO) และปัจจุบันเป็นแชมป์ WBO อินเตอร์ รุ่นแบนตัมเวท และเป็นรองแชมปโลกอันดับ 1 สถาบันองค์กรมวยโลก โดยมีโตโมกิ คาเมดะ นักชกชาวญี่ปุ่น เป็นแชมป์โลกอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อเดือนธ.ค. หลังจาก คาเมดะ ป้องกันแชมเปียนครั้งที่ 1 ทางสถาบันองค์กรมวยโลกกำหนดไฟต์บังคับการชกป้องกันตำแหน่งเข็มขัดสถาบันองค์กรมวยโลก รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ ระหว่าง คาเมดะ กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ผู้ท้าชิง ซึ่งเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยให้เจรจาให้เรียบร้อยภายใน 30 วัน

ภายหลังการเจรจา โปรโมเตอร์หญิง ปริยากร รัตนสุบรรณ เปิดเผยว่า ทางวันทรงชัยต้องการดึงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่นมาชกที่มาเมืองไทย โดยพร้อมที่จะทุ่มทุนจัดในนัดนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นไฟต์บังคับ ไม่มีออฟชั่น ถือเป็นโอกาสที่ดี  ซึ่งทางเราได้ติดต่อให้ทางโตโมกิ คาเมดะ ให้เดินทางมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทย โดยพร้อมที่จะสู้ค่าตัวและค่าใช้จ่ายอย่างเต็มที่ เนื่องจากมองว่าเวลานี้ ผึ้งหลวง พร้อมที่จะเปิดสงครามกำปั้นกับโตโมกิอย่างมั่นใจ แต่ทางญี่ปุ่นยืนยันว่า จะไม่เดินทางมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทย เนื่องจากรู้พิษสงพลังหมัดของผึ้งหลวงเป็นอย่างดี จึงปฏิเสธเรื่อยมา

ดังนั้นทางสถาบันองค์กรมวยโลก จึงได้มีคำสั่งให้ทั้งคู่เดินทางไปประมูลเพื่อจัดมวยในนัดดังกล่าว ในวันที่ 23 ม.ค.นี้ ที่เมืองซานฮวน ประเทศเปอร์โตริโก ซึ่งทางโปรโมเตอร์หญิงปริยากร รัตนสุบรรณ มีกำหนดเดินทางไปประมูลในงานดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อของรองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยพยายามดึงแชมป์โลกมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทยให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้