วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามโอ๋' ทุ่มไม่อั้น ประมูลแชมป์โลกมาเมืองไทย

โปรโมเตอร์หญิง "ปริยากร รัตนสุบรรณ" พร้อมสู้ราคาไม่อั้น ประมูลดึงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น "โตโมกิ คาเมดะ" ขององค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นแบนตั้มเวท มาป้องกันแชมป์กับ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" ในเมืองไทยให้ได้...

 

วันที่ 16 ม.ค. ตามที่ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ สถาบันองค์กรมวยโลก (WBO) และปัจจุบันเป็นแชมป์ WBO อินเตอร์ รุ่นแบนตัมเวท และเป็นรองแชมปโลกอันดับ 1 สถาบันองค์กรมวยโลก โดยมีโตโมกิ คาเมดะ นักชกชาวญี่ปุ่น เป็นแชมป์โลกอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อเดือนธ.ค. หลังจาก คาเมดะ ป้องกันแชมเปียนครั้งที่ 1 ทางสถาบันองค์กรมวยโลกกำหนดไฟต์บังคับการชกป้องกันตำแหน่งเข็มขัดสถาบันองค์กรมวยโลก รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ ระหว่าง คาเมดะ กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ผู้ท้าชิง ซึ่งเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยให้เจรจาให้เรียบร้อยภายใน 30 วัน

ภายหลังการเจรจา โปรโมเตอร์หญิง ปริยากร รัตนสุบรรณ เปิดเผยว่า ทางวันทรงชัยต้องการดึงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่นมาชกที่มาเมืองไทย โดยพร้อมที่จะทุ่มทุนจัดในนัดนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นไฟต์บังคับ ไม่มีออฟชั่น ถือเป็นโอกาสที่ดี  ซึ่งทางเราได้ติดต่อให้ทางโตโมกิ คาเมดะ ให้เดินทางมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทย โดยพร้อมที่จะสู้ค่าตัวและค่าใช้จ่ายอย่างเต็มที่ เนื่องจากมองว่าเวลานี้ ผึ้งหลวง พร้อมที่จะเปิดสงครามกำปั้นกับโตโมกิอย่างมั่นใจ แต่ทางญี่ปุ่นยืนยันว่า จะไม่เดินทางมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทย เนื่องจากรู้พิษสงพลังหมัดของผึ้งหลวงเป็นอย่างดี จึงปฏิเสธเรื่อยมา

ดังนั้นทางสถาบันองค์กรมวยโลก จึงได้มีคำสั่งให้ทั้งคู่เดินทางไปประมูลเพื่อจัดมวยในนัดดังกล่าว ในวันที่ 23 ม.ค.นี้ ที่เมืองซานฮวน ประเทศเปอร์โตริโก ซึ่งทางโปรโมเตอร์หญิงปริยากร รัตนสุบรรณ มีกำหนดเดินทางไปประมูลในงานดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อของรองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยพยายามดึงแชมป์โลกมาป้องกันแชมป์ที่เมืองไทยให้ได้

โปรโมเตอร์หญิง "ปริยากร รัตนสุบรรณ" พร้อมสู้ราคาไม่อั้น ประมูลดึงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น "โตโมกิ คาเมดะ" ขององค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นแบนตั้มเวท มาป้องกันแชมป์กับ "ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่" ในเมืองไทยให้ได้... 16 ม.ค. 2557 17:56 ไทยรัฐ