วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมชัย' แอ่นอกรับพูดจริง นัดถก 'ปู' เลื่อนลต.อาจจบที่โฟร์ซีซั่น

"สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง " แอ่นอกรับพูดจริง นัดถกนายกฯ เลื่อน ลต.อาจจบที่โฟร์ซีซั่น เมินถูกโต้กลับ

วันที่ 16 ม.ค. 57 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง ยอมรับกับ "ไทยรัฐ" ว่า ได้อภิปรายช่วงหนึ่งในเวที "เรื่องการเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 กับการปฏิรูปการเมืองไทย" ว่า กกต.จะพยายามติดต่อเชิญ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเพื่อหารือการเลื่อนวันเลือกตั้งจนกว่าจะได้การตอบรับ ซึ่งสุดท้ายอาจจะจบที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ก็ได้ แต่เป็นเพียงการพูดแบบทั่วไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อาจถูกมองว่าเป็นการพูดเสียดสีหรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมาตน ก็ถูกตำหนิมาโดยตลอด และในวันพรุ่งนี้ กกต.ประชุมการเลื่อนวันเลือกตั้งรวมถึงประเด็นต่างๆ โดยใช้พื้นที่ในจังหวัดชลบุรีต่อไป เนื่องจาก กกต.ไม่สามารถใช้พื้นที่ในกรุงเทพมหานครได้ ที่ผ่านมาได้พยายามติดต่อเช่าสถานที่ หรือกองทัพเรือก็ได้รับการปฏิเสธ ซึ่งขณะนี้กลายเป็นความกลัวของหลายฝ่ายว่าหาก กกต.เข้าไปใช้พื้นที่และจะถูกกลุ่มมวลชนมาปิดล้อมจนได้รับความเสียหาย

นายสมชัย กล่าวอีกว่า โดยสัปดาห์หน้า กกต.กลางเตรียมลงพื้นที่ 8 จังหวัดภาคใต้ที่ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ เพื่อสอบถามนำประเด็นปัญหา และมาวางแนวทางการแก้ไข.

"สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารจัดการเลือกตั้ง " แอ่นอกรับพูดจริง นัดถกนายกฯ เลื่อนลต.อาจจบที่โฟร์ซีซั่น เมินถูกโต้กลับ 16 ม.ค. 2557 17:22 16 ม.ค. 2557 21:50 ไทยรัฐ