วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ญาญ่า' รอลุ้นช่อง3 ไฟเขียวให้เล่นหนัง

'ญาญ่า' รอลุ้นช่อง3 ไฟเขียวให้เล่นหนัง

  • Share:

ญาญ่า-อุรัสยา แย้มมีหนังร่วมทุนต่างประเทศ ตอนนี้กำลังรอช่องอนุมัติ ขอบคุณหมอลักษณ์ช่วยทำนายดวงให้ แต่เมินถูกทักมีดวงถูกข่มขืน บอกไม่ซีเรียสและไม่คิดฟ้อง เพราะจะได้เตือนสติให้ระวังตัวมากขึ้น บอกตอนนี้กำลังรอฟิตติ้งละครเรื่องใหม่คู่เจมส์จิ เรื่อง หนึ่งในทรวง

เพิ่งกลับจากต่างประเทศมาสดๆ ร้อนๆ หลังจากบินไปเรียนแอ๊กติ้งและทำเวิร์กช็อปด้านการแสดงที่นั่น ถึง 1 สัปดาห์เต็ม สำหรับนางเอกลูกครึ่ง ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไปเรียนเพิ่มวิชาความรู้ เพื่อจะเตรียมงานรับเล่นหนัง แต่ตอนนี้ขออุบไว้ก่อนว่าเรื่องอะไร และเล่นกับใคร เพราะต้องรอให้ทางช่องอนุมัติก่อน ส่วนเรื่องละครใครที่กำลังรอดูสาวญาญ่าเล่นคู่กับพระเอกสุดฮอต เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข เรื่อง หนึ่งในทรวง เจ้าตัวก็บอกว่า ตอนนี้กำลังรอเรียกตัวเพื่อฟิตติ้งอยู่ อาจจะเร็วๆนี้ และนอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า หมอลักษณ์ได้ดูดวงให้ และได้ทำนายว่าดวงในปีนี้ของสาวญาญ่าแรงมาก ไม่ค่อยดี อาจจะถึงขั้นทำให้เสียชื่อเสียงได้ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้ และยังเป็นการเตือนสติให้ระวังตัวมากขึ้น เมื่อได้เจอตัวสาวญาญ่ามาร่วมงานที่ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ถึง 3 ปีซ้อน ในงาน The City of Econavi เปิดตัวเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค อีโคเนวี่ ประจำปี 2557 ณ ห้องบอลรูมา เอ-บี ชั้น 1 โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เจ้าตัวก็ได้เล่าและเคลียร์ให้ฟังหมดทุกประเด็นอีกด้วย

 

เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศสดๆ ร้อนๆ เลย ไปทำอะไรมา? "ไปเวิร์กช็อป ไปเรียนแอ๊กติ้งค่ะ ค่ายหนังส่งไปเรียนค่ะ ช่วงนั้นว่างด้วยไงคะเลยอยากไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไปเรียนวิชาเพิ่มด้วย"  ค่ายหนังส่งไป แสดงว่าเรากำลังจะมีหนัง? "ใช่ค่ะ มี 1 โปรเจกต์ แต่ตอนนี้ก็กำลังรอว่าช่องจะอนุมัติรึเปล่า แล้วเวลาช่วงนั้นว่าง ค่ายหนังเค้าเลยอยากให้ไปเรียนแอ๊กติ้งเพิ่มเติม เพราะว่าเราเล่นแต่ละครไงคะ พอไปเล่นหนังเลยไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง"  ไปเรียนแล้วเป็นยังไงบ้าง? "ดีค่ะ ไปเรียนที่ LA ใช่มั้ยคะ มันเป็นอีกสไตล์เลยค่ะ แตกต่างจากการเวิร์กช็อปที่เมืองไทยเลยค่ะ"

ไปเรียนกับค่ายหนังไหนที่ LA? "ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนโพสโปรดักชั่น เค้ายังไม่ให้พูดว่าเป็นบริษัทอะไร"  เหมือนกับไปเรียนที่ฮอลลีวูดและครูสอนเป็นครูของฮอลลีวูดเลยรึเปล่า?​ "เป็นฝรั่งหมดเลยค่ะ"  มีโอกาสที่จะได้เล่นหนังไหม?​ "ตอนนี้ก็ครึ่งทางแล้วค่ะ แค่รอว่าทางช่องจะอนุมัติรึเปล่า"  ตัวญาญ่าอยากเล่นไหม? "แน่นอนค่ะ ได้ไปเรียนเวิร์กช็อปแล้ว เพราะว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดี ได้ร่วมงานกับต่างประเทศเยอะค่ะ"  ก่อนหน้านั้นมีใครติดต่อมาไหม? "มีเรื่อยๆ ค่ะ แต่ว่าบางทีช่องอาจจะไม่ให้เล่น เพราะว่ามีละคร 2 เรื่อง"

หนังจะได้เล่นตอนไหน? "น่าจะปีหน้าค่ะ"  งานหนังนี้เป็นโปรเจกต์ของต่างประเทศรึเปล่า? "เป็นคอปอร์เรชั่นค่ะ เป็นอะไรที่ว่าผสมผสานกับเอเชีย ยุโรปค่ะ เป็นหนังไทยนี้แหละค่ะ เค้าไปร่วมทุนกับต่างประเทศ ถ้าได้เล่นนะคะ ยังไม่แน่ใจ"  แต่ค่อนข้างจะชัวร์เพราะว่าเราไปเรียนแอ๊กติ้งมาแล้ว ที่ต้องไปเวิร์กช็อปเพราะว่าบทบาทมันท้าทายรึเปล่า? "ด้วยการที่แบบว่าเราเล่นละครอย่างเดียว ไม่เคยได้เล่นหนัง แล้วทางต่างประเทศเค้าก็อยากให้เราเรียนรู้เพิ่ม เรายังไม่ชินในการถ่ายหนัง"  รู้เรื่องบทรึยัง? "ยังค่ะ"  อีกนานไหมที่กว่าจะทราบว่าจะได้หรือไม่ได้? "ต้องรอให้ทางเค้าสรุปทุกอย่างก่อนค่ะ"

 

แต่คือเค้าเลือกตัวเราแล้ว เหลือแต่ทางช่องอนุมัติ? "ใช่ค่ะ"  ไปเรียนมากี่วัน? "อาทิตย์หนึ่งค่ะ เรียนตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มทุกวันค่ะ แน่นมาก"  เค้าสอนแบบไหนบ้าง? "ที่แตกต่างจากเมืองไทย คือเค้าถ่ายทุกอย่างเลยค่ะ จะมีกล้องตั้งอยู่หน้าห้อง ตอนที่เรียนเสร็จเราจะไปดูว่าทำยังไง ครูเค้าจะติยังไง เราจะได้เห็นว่าทำอะไรผิดค่ะ" ยากไหม? "ยากมาก ก็ท้าทายค่ะ สนุกดี"  โปรเจกต์ค่อนข้างจะใหญ่ระดับประเทศ เรากดดันไหม? "ยังไม่อยากกดดันตัวเองค่ะ เพราะว่าไม่รู้ว่าช่องจะอนุมัติรึเปล่า (ยิ้ม)"  เรารู้สึกยังไงบ้างที่เค้าเลือกเรา? "ดีใจค่ะ ดีใจมาก ถือว่าเค้าไว้วางใจในตัวหนูพอสมควรค่ะ"  พระเอกจะเป็นใคร รู้รึยัง? "อันนี้ยังไม่ทราบค่ะ ยังไม่รู้เลยว่าเค้าจะสรุปให้ลงตัวที่ใคร"

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา หมอลักษณ์ฟันธงว่า ดวงปีนี้ของญาญ่าไม่ค่อยดี จะเสื่อมเสีย เรารู้ไหม? "รู้สึกว่าปีนี้มีหลายๆ ท่านดูดวงให้ค่ะ ก็ไม่เหมือนกันสักอันหนึ่งเลย (ยิ้ม) ก็จริงๆ ต้องขอบคุณค่ะที่ดูให้ เพราะมันเป็นอะไรที่เตือนสติได้"  แต่เค้าบอกว่ามีเกณฑ์ถึงขั้นโดนข่มขืนเลย เรารู้สึกยังไง? "น่ากลัวมากเลยค่ะ มันเป็นอะไรที่แบบว่าเตือนให้ระวังตัวมากขึ้นค่ะ แต่ว่าอะไรที่ไม่ดีก็เอามาเตือนตัวเองได้ แต่ว่าจะไม่ใส่ใจมาก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่ขอให้ไม่เกิดจะดีกว่า (หัวเราะ)"  จะต้องไปทำบุญเยอะกว่าที่ผ่านมาไหม?​ "เท่าที่คุณแม่เล่าให้ฟังก็มีหลายโปรเจกต์ที่จะไปตลอดปีเลยค่ะ"  ส่วนตัวเราเชื่อเรื่องนี้บ้างไหม? "หนูรู้สึกว่าทุกอย่างมันมาเร็วมากเลยค่ะ ทุกอย่างได้มาเร็วมาก ไม่รู้จะตอบแทนยังไง ส่วนมากตอนที่ไปทำบุญก็จะรู้สึกดีในตัวเอง นั่งสมาธิเก็บเกี่ยวอะไรดีๆ ในตัวเองด้วยค่ะ"

 

เค้าทำนายว่าเรื่องความรักของเราจะผิดหวัง ถึงขั้นต้องไปบวชเลย? "(หัวเราะ) ไม่รู้ค่ะ อันนี้ก็ต้องรอดูไปเรื่อยๆ มั้ง ใจร้ายอ่ะ แต่ว่ามันก็เป็นการทำนายอ่ะค่ะ"  อย่างนี้ต้องไปแก้เคล็ดเสริมดวงรึเปล่า? "แก้เคล็ดคงไม่ค่ะ เพราะว่าสำหรับตัวหนูเองการดูดวงแบบนี้มันเป็นสิ่งที่เตือนสติได้ดี แต่หนูเชื่อว่าอะไรที่จะเกิดมันก็ต้องเกิดอยู่แล้วค่ะ ถ้าทำบุญทำค่ะ แต่คิดว่าถ้าแก้เคล็ดคงไม่มีค่ะ"  บางคนเค้าไม่พอใจกับคำทำนายที่ทายมา ถึงขั้นจะฟ้องร้องเลย เราคิดจะฟ้องร้องไหม? "ไม่หรอกค่ะ ก็เป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งที่เค้าทำนาย ไม่ได้ลบหลู่ ไม่ได้อะไรค่ะ"

ผลงานในปีนี้จะมีอะไรให้ดูไหม นอกจากโปรเจกต์หนังแล้ว? "รอยฝันตะวันเดือดค่ะ ก็จะได้ชมกันเร็วๆ นี้แล้ว กลางปีนี้แน่นอนค่ะ"  ละครกับเจมส์-จิรายุ เรื่อง หนึ่งในทรวง เราได้เจอได้คุยกันบ้างรึยัง? "ตอนนี้ก็กำลังรอวันฟิตติ้งอยู่ค่ะ ไม่เดือนนี้ก็เดือนหน้าที่จะฟิตติ้งกันแล้วค่ะ"  ละครคู่กับณเดชน์ใกล้จะออนแอร์แล้ว มีหลายกระแสบอกว่าแพทริเซียเค้าเริ่มท้อแล้วกับแฟนคลับ NY? "ไม่ได้รู้จักน้องแพทเป็นส่วนตัวค่ะ ด้วยตัวหนูเองตั้งแต่เข้าวงการก็โดนด่ามาเรื่อยๆ อยู่แล้ว (ยิ้ม) จริงๆ แล้วเราไม่รู้ว่าคนที่ด่าเราเค้าเป็นแฟนคลับของใคร เป็นใครมาจากไหน เพราะฉะนั้นไม่อยากให้คิดมากหรือเอามาใส่ใจเยอะค่ะ ไม่งั้นก็จะไม่มีความสุขค่ะ ทุกคนรักเราไม่ได้".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้