วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล เปิดแสดงต่อ

เปิดฉากอีกครั้งให้กับแฟนละครเวที สำหรับการแสดงละคร “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” โดย บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ เปิดรอบการแสดงจนถึงวันที่ 26 ม.ค. ซึ่ง คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (ทมยันตี) เจ้าของบทประพันธ์เลือดขัตติยา ได้มาร่วมชมการแสดง ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้

หลังจากได้ชมการแสดงแล้ว คุณหญิงวิมล (ทมยันตี) กล่าวว่า มีความรู้สึกว่า เหมือนดูละครบรอดเวย์ ทำได้ยิ่งใหญ่มาก ละครเวทีเรื่องนี้สามารถทำให้คนเขียนเองร้องไห้ได้ ทั้งที่ความจริงเราก็รู้อยู่แล้วว่าเรื่องราวจะลงท้ายอย่างไร แต่ใครจะนึกล่ะว่า ละครเวทีเรื่องนี้ จะทำให้เราร้องไห้ให้กับเรื่องที่เราเขียนขึ้นมาเองได้ และข้อสำคัญคือ ทำอย่างไรที่ทำให้หนังสือทั้ง 2 เล่มที่เขียนเอาไว้ สรุปออกมาเป็นละครเวทีได้ ซึ่งก็ต้องชมทีมเขียนบทว่า สามารถทำออกมาได้ดี ตัวเองยังนึกไม่ออกเลยว่าจะสรุปเรื่องได้อย่างไร ในตอนที่เขียนเรื่องนี้เสร็จ มาถึงตอนนี้ก็ไม่ได้คิดเลยว่า ละครเรื่องนี้จะเข้ากับยุคในตอนนี้ได้อย่างไร ไม่ใช่เพราะจะคุยว่าละครตัวเองดี แต่เป็นเพราะละครเรื่องนี้เข้าใจที่จะสรุปเนื้อหา อยากให้เรารำลึกว่า บางทีเกียรติศักดิ์ของมนุษย์นั้นมีความสำคัญ ผู้ชมจะได้ข้อคิดมาสอนใจตัวเอง โดยเฉพาะ เพลง “แผ่นดิน” มีความหมายดีมาก ถ้าแผ่นดินแตกแยกไม่มีที่ยืน เราจะยืนอยู่ตรงไหน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่แผ่นดินรวมกัน ทุกเม็ดทรายก็จะกลายเป็นทอง.

เปิดฉากอีกครั้งให้กับแฟนละครเวที สำหรับการแสดงละคร “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” โดย บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ เปิดรอบการแสดงจนถึงวันที่ 26 ม.ค. ซึ่ง คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (ทมยันตี) เจ้าของบทประพันธ์เลือดขัตติยา ได้มาร่วมชมการแสดง ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้... 16 ม.ค. 2557 15:57 ไทยรัฐ