วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การันตีม็อบปิดสรรพากร ไม่กระทบจ่ายภาษีประจำปี

อธิบดีกรมสรรพากร ยืนยัน กลุ่ม กปปส. เคลื่อนมวลชนปิดสรรพากรพื้นที่สาขาต่างๆ ไม่กระทบการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และการคืนเงินภาษี...

นายสุทธิชัย สังขมณี อธิบดีกรมสรรพากร ยืนยันว่า ผู้เสียภาษีทุกคน ยังสามารถยื่นแบบภาษีได้ตามปกติทั้งผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และผ่านสำนักงานสรรพากรพื้นที่ที่ยังเปิดทำงานตามปกติ แต่เพิ่มความปลอดภัย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ขบวนม็อบเคลื่อนมาจะปิดทำการชั่วคราว และหากเกิดเหตุรุนแรง กรมสรรพากรมีศูนย์สำรองในการเก็บบันทึกข้อมูลภาษี จึงไม่มีผลต่อการดำเนินการ

ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.-13 ม.ค. 57 มีผู้ยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดามาแล้วจำนวนมาก เพิ่มขึ้นร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเฉพาะการยื่นผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่มีการยื่นเข้ามามากขึ้น

อธิบดีกรมสรรพากร ยืนยันว่า การคืนภาษีให้ผู้ที่ชำระภาษีเกินจะไม่ล่าช้า แม้ว่าจะมีการชุมนุม โดยเฉพาะการยื่นผ่านระบบอินเทอร์เน็ต จะได้รับเงินคืนภายใน 15 วัน.

อธิบดีกรมสรรพากร ยืนยัน กลุ่ม กปปส. เคลื่อนมวลชนปิดสรรพากรพื้นที่สาขาต่างๆ ไม่กระทบการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และการคืนเงินภาษี... 16 ม.ค. 2557 15:56 16 ม.ค. 2557 16:42 ไทยรัฐ