วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟอร์ติเน็ต' เสริมทัพผู้บริหาร รุกโทรคมฯ-ดาต้าเซ็นเตอร์ตลาดเอเชีย

"ฟอร์ติเน็ต" ตั้งหัวหน้าภูมิภาค ขยายฐานตลาดโทรคมนาคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง รุกหนักกลุ่มบริหารจัดการด้านความปลอดภัย และศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์...

ฟอร์ติเน็ต องค์กรด้านความปลอดภัยเครือข่าย ได้ประกาศแต่งตั้งฝ่าย Carrier & Service Provider Division ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง พร้อมแต่งตั้ง "อึ้ง วี บูน" และ "ชาง ไว ลอง" เป็นผู้อำนวยภูมิภาคเพื่อดูแลฝ่ายดังกล่าว ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของฟอร์ติเน็ตในการรองรับอัตราการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดผู้ให้บริการในภูมิภาคดังกล่าว

ทั้งนี้ อึ้ง วี บูน จะเป็นหัวหน้าพัฒนาธุรกิจให้บริการจัดการด้านความปลอดภัย (Managed Security Services Provider - MSSP) ของฟอร์ติเน็ต ในขณะที่ ชาง ไว ลอง จะเน้นพัฒนาธุรกิจศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ โดยทั้ง 2 คนจะครอบคลุมทุกตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง

โดย อึ้ง วี บูน และชาง ไว ลอง ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์หลายสิบปีในการบริหารจัดการและการขายในระดับสูง ทั้งนี้ อึ้ง วี บูนได้เคยทำงานให้กับ SingTel , Tata Communications และ Cisco Systems ส่วนชาง ไว ลอง เคยทำงานที่ SingTel, OpenNet และ Conversant Solutions  โดยผู้บริหารทั้งสองมีเครือข่ายธุรกิจที่กว้างขวางในอุตสาหกรรมและมีความรู้อย่างละเอียดด้านการขาย ช่องทางการขายและวิธีการสนับสนุนในธุรกิจโทรคมนาคม

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานวิจัยฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ได้คาดการณ์ว่า ตลาดอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสำหรับตลาดผู้ให้บริการโทรคมนาคมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคมีอัตราการเจริญเติบโตที่ 9.6% โดยเพิ่มจากมูลค่า 511.8 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2013 เป็น 863.4 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2019 ขณะที่ประเทศไทยนั้น ตลาดผู้ให้บริการโทรคมนาคมจะมีอัตราการเจริญเติบโตที่ 17.7% โดยเพิ่มจากมูลค่า 7.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2013 เป็น 18.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2019

นายจอร์จ ชาง รองประธาน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง ของฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า เราเห็นว่าภูมิภาคที่มีการเติบโตสูงนี้มีตลาดด้านโทรคมนาคม ธนาคารและหน่วยงานราชการเป็นตลาดที่สำคัญของธุรกิจ จึงเชื่อว่าการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงโดยเฉพาะในภูมิภาค เช่น อึ้ง วี บูนและชาง ไว ลอง ในครั้งนี้จะสามารถทำงานร่วมกับพนักงานในท้องถิ่นที่บริษัทวางแผนจะขยายเพิ่มในเร็วๆ นี้ เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการที่ไม่ซ้ำกันของลูกค้าในแต่ละอุตสาหกรรม

ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ตจะช่วยสร้างแพลตฟอร์มความปลอดภัยที่ดีที่สุดให้ตลาดผู้ให้บริการจัดการด้านความปลอดภัย (MSSPs) ที่สามารถปรับให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ของตลาดลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดเอสเอ็มอี องค์กร ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือผู้ให้บริการเครือข่าย ทั้งนี้ MSSPs มักนิยมเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อเสียง "ฟอร์ติเกท" แพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยที่แกนหลักของเครือข่ายของ MSSPs เพื่อจัดการและควบคุมความปลอดภัยที่ทรงประสิทธิภาพระดับสูงในเครื่องเดียวกันได้ โดยปัจจุบันกลุ่มผู้ให้บริการ MSSPs ทั่วโลกสามารถเพิ่มกระแสรายได้และขยายฐานลูกค้าให้โตขึ้น ในขณะที่ยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการให้มากขึ้นได้จากการใช้ผลิตภัฑณ์ที่มีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ

ส่วนการใช้งานอุปกรณ์ที่ศูนย์ข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์ เทคโนโลยีไฟร์วอลล์ของฟอร์ติเน็ตที่มีประสิทธิภาพสูงจะให้ค่าทรูพุธที่สูงและมีค่าหน่วงต่ำเป็นพิเศษ แต่จะช่วยป้องกันและมีความยืดหยุ่น จัดการได้ง่ายตามความต้องการของลูกค้า แพลตฟอร์มของฟอร์ติเกทได้รวมฟังค์ชั่นการทำงานด้านไฟร์วอลล์ประสิทธิภาพสูง พร้อมเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ได้แก่ การป้องกันมัลแวร์ การควบคุมแอพพลิเคชั่นคอนโทรล และป้องกันการบุกรุก ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยป้องกันเชิงลึกได้ครบถ้วน และให้เครือข่ายศูนย์ข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์มีประสิทธิภาพและทำงานความเร็วสูง.

"ฟอร์ติเน็ต" ตั้งหัวหน้าภูมิภาค ขยายฐานตลาดโทรคมนาคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง รุกหนักกลุ่มบริหารจัดการด้านความปลอดภัย และศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์... 16 ม.ค. 2557 15:42 16 ม.ค. 2557 16:34 ไทยรัฐ