วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แดงปทุม'ยกขบวนพา'โกตี๋'มอบตัวกับตร.

'แดงปทุม'ยกขบวนพา'โกตี๋'มอบตัวกับตร.

  • Share:

กลุ่ม นปช.จ.ปทุมธานี ยกขบวนรถ 80 คัน นำ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ มอบตัวที่ สภ.เมือง พร้อมประกันตัวออกในวงเงิน 5 หมื่นบาททันที ด้านโกตี๋ จี้ 'สุเทพ' ควรดูตนเป็นแบบอย่าง...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่ม นปช.นำขบวนรถจำนวน 80 คัน ออกจากสถานีวิทยุคนเสื้อแดงย่านคูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พานายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/48 ม.3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มามอบตัวที่ สภ.เมืองปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ทำให้เสียทรัพย์ พาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร ตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี เลขที่ 390/2556 ออกเมื่อวันที่ 30 พ.ย.56


ทั้งนี้ นายโกตี๋ ร่วมกับพวก ก่อเหตุทำร้ายร่างกายกลุ่ม กปปส.ที่หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนปทุมธานี รังสิต เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 28 พ.ย.56 ที่ผ่านมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยมี พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุกแก้ว ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี และพ.ต.ท.วรุตน์ ไทยรัฐเทวินทร์ สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี รอรับการมอบตัวในครั้งนี้ และได้ตีราคาหลักทรัพย์ในการประกันตัวในคดีนี้หากเป็นเงินสด 5 หมื่นบาท และเป็นหลักทรัพย์ 1 แสนบาท


นายวุฒิพงศ์ หรือ โกตี๋  กล่าวว่า ตนขอตำหนิ พ.ต.อ.พิชาญ ทองสุกแก้ว ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ที่ไม่ออกหมายเรียกตนก่อน อยู่ๆ ขอหมายศาลออกมาจับกุมตนเลย และเมื่อรู้ข่าวว่ามีหมายศาลออกมาแล้ว จึงเดินทางมามอบตัวด้วยตัวเอง ขอฝากไปยังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการการ กปปส.ที่ถูกออกหมายจับในข้อหากบฏแล้วยังไม่ยอมมามอบตัว อีกทั้งยังก่อความวุ่นวายให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ให้เอาแบบตนเป็นตัวอย่าง

หลังจากมอบตัวแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจับนายวุฒิพงศ์พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนที่ทนายความใช้เงินสดจำนวน 5 หมื่นบาทประกันตัวนายวุฒิพงศ์ออกไป.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้