วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องอิ่มปี้ ขี่จักรยาน ไปส่งการบ้านให้ พระเทพฯ

ตัวอย่างการสู้ชีวิตที่น่ารัก ซึ่งกำลังเป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ต ในคลิป “หนูจะไปส่งการบ้านพระเทพฯ” ได้ถูกนำมาเปิดเผยเรื่องราวความเป็นมาในรายการ “ปากโป้ง” ของทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส โดยหนูน้อยที่ปั่นจักรยานเพื่อนำการบ้านไปส่งพระเทพฯ นั้น นามว่า “น้องอิ่มปี้-ด.ช.ณัฐวรรธน์ สุนทรวัฒน์” ลูกชายวัย 4 ขวบ ของ นายชัยญากรณ์ สุนทรวัฒน์ ซึ่งมีอาชีพเป็นบุรุษพยาบาล ได้เล่าเรื่องราวของน้องอิ่มปี้ว่า เป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด หลังคลอดร่างกายก็แข็งแรงมาตลอด แต่หลังจากอายุ 1 ขวบ เริ่มมีอาการไอ อาเจียน และเหนื่อยง่าย พอดูอาการเบื้องต้นแล้วและพาไปหาหมอ จึงรู้ว่า “น้องอิ่มปี้” เป็นโรคหอบหืด จึงไม่สามารถวิ่งเล่นซุกซนได้เหมือนเด็กทั่วไป

คุณพ่อชัยญากรณ์ กล่าวอีกว่า ตอนน้องอิ่มปี้อายุ 2 ขวบ ไปเห็นจักรยาน ร้องอยากได้ แต่ตนเห็นยังเล็กจึงยังไม่ซื้อให้ เขาเลยไปขอคุณแม่ และบอกว่า “อิ่มจะขี่จักรยานให้เก่งที่สุดเลย” พอวันแรกที่ได้จักรยานมา ก็ขี่ทั้งวัน จนวัน หนึ่งได้ไปขี่จักรยานที่สวนสาธารณะ แล้วเขาเห็น คนขี่จักรยานล้มอยู่บนถนน เขาจึงมาบอกตนว่า เป็นบุรุษพยาบาลทำไมไม่ไปช่วยเขา ตนเลยตอบลูกว่า เขาเป็นแผลนิดเดียวเอง ไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่ลูกบอกว่า บ้านเรามีอุปกรณ์ทำแผล มียา อยากเอามาช่วยเหลือคนอื่น เลยตามใจ นำอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นมาติดไว้ที่ท้ายรถจักรยานของลูก และมีข้อแม้ว่า ของที่ซื้อมานั้นต้องเป็นเงินที่ลูกสะสมเอง คือเราเลี้ยงลูกแบบ ปลูกฝังให้เขาทำงานแล้วจะให้เงิน อย่างเช่นช่วยล้างจานก็จะให้เงิน 5 บาท เป็นต้น เขาเลยขี่จักรยานเป็นจิตอาสาช่วยคนอื่นมาเป็นปี จนพี่ๆ จิตอาสาคนอื่นทราบและสนับสนุนพร้อมมอบเข็มกลัด ซึ่งมีพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาให้ในวันปีใหม่ที่ผ่านมา พอได้มาเขาก็ถามว่าเป็นใคร พ่อแม่เลยบอกว่า พระองค์ท่านเป็นลูกสาวในหลวง ซึ่งเขารักในหลวงมาก กราบปฏิทินรูปในหลวงทุกวัน พอใกล้วันเด็กที่ผ่านมา ตนถามว่า อยากไปเที่ยวไหน เขาบอกว่า อยากเอารูปทำความดี รูปภาพที่เราให้เขาเก็บเอาไว้ทุกครั้งที่เขาทำความดี ไปส่งเป็นการบ้าน ให้พระเทพฯ ไม่คิดว่าเขาจะมีแรงบันดาลใจและตั้งใจมากขนาดนี้ และในวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา เขาได้ขี่จักรยานคู่ใจ นำการบ้าน “ภาพความดีของหนู” เดินทางจากบ้านที่นนทบุรี ขี่ไปวังสระปทุม เป็นระยะทาง 20 กิโลเมตร เพื่อไปส่งการบ้านให้สมเด็จพระเทพฯ จริงๆ พอไปถึงก็ได้มีเจ้าหน้าที่ทางประตูวังสระปทุมออกมารับ ซึ่งน้องอิ่มปี้มีความสุขมากที่ได้ทำตามที่ตั้งใจไว้.

 

ตัวอย่างการสู้ชีวิตที่น่ารัก ซึ่งกำลังเป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ต ในคลิป “หนูจะไปส่งการบ้านพระเทพฯ” ได้ถูกนำมาเปิดเผยเรื่องราวความเป็นมาในรายการ “ปากโป้ง” ของทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส... 16 ม.ค. 2557 15:34 16 ม.ค. 2557 15:36 ไทยรัฐ