วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่น 'ชูมัคเกอร์' นอนโคม่าเป็นเจ้าชายนิทราตลอดชีวิต

หวั่น 'ชูมัคเกอร์' นอนโคม่าเป็นเจ้าชายนิทราตลอดชีวิต

  • Share:

สื่อเยอรมนี อ้างผู้เชี่ยวชาญ หวั่นใจ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" อาจนอนโคม่า เป็นเจ้าชายนิทราตลอดชีวิต หลังอาการล่าสุด ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น แม้รักษาตัวมา 3 สัปดาห์แล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญ ออกมาแสดงความกังวลว่า มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักแข่งรถชาวเยอรมัน จะต้องนอนโคม่าตลอดชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกี เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

แชมป์โลก เอฟวัน 7 สมัย ต้องนอนไม่รู้สึกตัวที่โรงพยาบาลเกรอน็อบส์ มานานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว หลังได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่สมอง จากศีรษะกระแทกกับโขดหินระหว่างเล่นสกี บนเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนี้อาการของเขายังคงทรงตัว และยังไม่พ้นขีดอันตราย

ล่าสุด "โฟกัส" นิตยสารรายสัปดาห์ของ เยอรมนี ได้สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับอาการของ ชูมัคเกอร์ วัย 45 ปี ซึ่งต่างก็ออกมายอมรับว่า มีโอกาสที่เขาจะต้องนอนโคม่าเป็นเจ้าชายนิทราตลอดชีวิต นอกจากนี้ "บิลด์" หนังสือพิมพ์ชื่อดังเมืองเบียร์ ก็ยังรายงานว่า อาการของอดีตนักแข่งทีมเฟอร์รารี่ค่อนข้างรุนแรง และยังไม่อาจคาดเดาได้ว่า เขาจะฟื้นกลับมาได้อีกครั้งเมื่อใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้