วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จากใจ"ทมยันตี" ชื่นชม"เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล"

จากใจ"ทมยันตี" ชื่นชม"เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล"

โดย ไท ทาร์ซาน
17 ม.ค. 2557 06:15 น.
  • Share:

หนูนา“หนึ่งธิดา โสภณ” กับ “แกงส้ม-ธนทัต” ในละครเวที “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล”

ตั้งใจจะมาชม “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” ตั้งแต่รอบปฐมทัศน์ แต่ติดปัญหาสุขภาพ ล่าสุดเมื่อร่างกายพร้อม คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (ทมยันตี) เจ้าของบทประพันธ์ “เลือดขัตติยา” ที่ให้เกียรติมาชมใน รอบค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์”

หลังจากได้ชม “เลือดขัตติยา” ในเวอร์ชั่น “ละครเวที” ของ บอย-ถกลเกียรติ ซึ่งดิฉันเชื่อมือ บอย อยู่แล้ว แต่พอได้มาชมด้วยตัวเองก็มีความรู้สึกว่า เหมือนดู “ละครบรอดเวย์” ทำได้ยิ่งใหญ่มาก ละครเรื่องนี้สามารถทำให้คนเขียนเองร้องไห้ได้ ความจริงเราก็รู้อยู่แล้วว่า เรื่องราวจะลงท้ายอย่างไร? แต่ใครจะนึกล่ะคะว่าละครเวทีเรื่องนี้ จะทำให้เราร้องไห้ให้กับเรื่องที่เราเขียนขึ้นมาเองได้ และข้อสำคัญคือทำอย่างไรที่ทำให้หนังสือทั้ง 2 เล่ม  ที่เขียนไว้ สรุปออกมาเป็นละครเวทีได้ ซึ่งก็ต้องชมทีมเขียนบทที่สามารถทำออกมาได้ดี ตัวดิฉันเองยังนึกไม่ออกว่าจะสรุปเรื่องได้อย่างไร ในตอนที่ดิฉันเขียนเรื่องนี้เสร็จแล้ว จนมาถึงตอนนี้ก็ไม่ได้คิดเลยว่าละครเรื่องนี้จะเข้ายุคในตอนนี้อย่างไร ผู้ชมจะได้ข้อคิดมาสอนใจตัวเอง โดยเฉพาะเพลง “แผ่นดิน” มีความหมายดีมากๆ ต้องขอชมมาถึง ทีมเพลง ด้วยว่า แต่งเพลงได้ดีเหลือเกิน เนื้อหากินใจเข้าไปถึงความรู้สึก ว่าถ้าแผ่นดินแตกแยกไม่มีที่จะยืน เราจะยืนอยู่ตรงไหน ถ้าเมื่อไหร่ที่แผ่นดินรวมกัน ทุกเม็ดทรายก็จะกลายเป็นทอง ดิฉันถูกใจกับประโยคนี้มากค่ะ ถ้ามีเหตุการณ์แผ่นดินแตกระแหงอย่างที่ เจ้าหญิงทิพยรัตน์ดารากุมารี บอกไว้ ส่วนทีมนักแสดงก็ต้องชื่นชมเหมือนกันค่ะ ทั้ง หนูนา (หนึ่ง-ธิดา โสภณ)–แกงส้ม–ธนทัต ร้องเพลงดีมากๆ แสดงได้ดี ไม่คิดเลยว่าทั้งคู่จะมาไกลขนาดนี้ รวมทั้งนักแสดงคนอื่นๆด้วย อยากให้เราระลึกถึงว่า “บางทีเกียรติศักดิ์ของมนุษย์นั้นสำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด” และดิฉันจะมาชมละครเวทีเรื่องนี้อีกครั้งแน่นอนค่ะ

“เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงวันนี้-26 มกราคมนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.0-2262-3456 สำหรับนักเรียน-นักศึกษา ซื้อบัตรได้ในราคาพิเศษกับโครงการ STUDENT  TICKET สอบถามเพิ่มเติมที่โทร.0-2642-2400.

ไท ทาร์ซาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้