วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธิดา' อัดแนวคิด 'ธีรยุทธ' ผิดทุกหลักการประชาธิปไตย

"ธิดา ถาวรเศรษฐ'' ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. โต้ แนวคิดทางการเมืองของ ''ธีรยุทธ บุญมี'' ทุกข้อผิดหลักการทางประชาธิปไตย ซัด "ทฤษฎีมะม่วงหล่น" ไม่มีวันสำเร็จ

วันที่ 16 ม.ค. 57 นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ออกมาตอบโต้ความคิดเห็นทางการเมืองของนายธีรยุทธ บุญมี ผู้อำนวยการสถาบันสัญญาธรรมศักดิ์เพื่อประชาธิปไตยว่า เป็นความคิดที่ผิดหลักการทั้งสิ้น ทั้งทางทฤษฎี ตรรกะ และประชาธิปไตย   

โดยเฉพาะประเด็นการเลือกตั้ง ที่นายธีรยุทธระบุว่า หากการเลือกตั้งสำเร็จจะนำไปสู่ระบอบทักษิณอย่างสมบูรณ์ และพร้อมสนับสนุนการปฏิรูปโดยประชาชน ซึ่งแสดงให้เห็นว่านายธีรยุทธไม่เคารพสิทธิ์การเลือกตั้ง และไม่คำนึงถึงความเท่าเทียมกันของประชาชน อีกทั้งยังต้องการล้มล้างการปกครอง

ส่วน “ทฤษฎีมะม่วงหล่น” ที่ระบุว่าต้องใช้ความอดทนที่ยาวนาน และรอให้ผลไม้หล่นมาเอง เป็นการบ่งบอกว่า นายธีรยุทธ ทราบว่าการต่อสู้เรียกร้องของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ไม่มีวันสำเร็จ

นอกจากนี้ นางธิดา ยังกล่าวโจมตีพฤติกรรมของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กับพวกที่ดำเนินการปิดกรุงเทพมหานครอีกด้วย

"ธิดา ถาวรเศรษฐ'' ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. โต้ แนวคิดทางการเมืองของ ''ธีรยุทธ บุญมี'' ทุกข้อผิดหลักการทางประชาธิปไตย ซัด "ทฤษฎีมะม่วงหล่น" ไม่มีวันสำเร็จ 16 ม.ค. 2557 14:53 16 ม.ค. 2557 15:46 ไทยรัฐ