วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ชุมพรใช้ยุทธการปิดอำเภอบีบ จนท.หยุดงาน

กลุ่ม กปปส. หลังสวน พร้อมชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใช้ยุทธการ “ปิดอำเภอ” ให้เจ้าหน้าที่รัฐหยุดทำงานรับใช้รัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" ส่งผลสถานที่ราชการปิดโดยปริยาย ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มกราคม 2557 นายวัฒนา ศรีอรุณ แกนนำ กปปส.หลังสวน พร้อมด้วยชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และกลุ่มมวลชน กปปส.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ใช้รถติดเครื่องเสียงออกรณรงค์ไปตามหน่วยงานราชการต่างๆ ในพื้นที่ อ.หลังสวน โดยใช้ยุทธการ “ปิดอำเภอ” เพื่อให้ข้าราชการทุกคนหยุดทำงานรับใช้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และระบอบทักษิณ ส่งผลให้สถานที่ราชการต่างๆ ของ อ.หลังสวน ไม่มีเจ้าหน้ารัฐเข้ามาทำงาน จนต้องปิดไปโดยปริยาย


โดยเฉพาะหน่วยงานรัฐที่สำคัญภายในศูนย์ราชการ อ.หลังสวน อาทิ ที่ว่าการอำเภอหลังสวน สรรพากรอำเภอหลังสวน สำนักงานขนส่งอำเภอหลังสวน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้เอาโซ่ไปคล้อง ล็อกกุญแจปิดประตูทางเข้าสำนักงานไว้ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำงานภายในสำนักงานได้ นอกจากนี้ยังมีเทศบาลตำบล 4 แห่ง และ อบต.9 แห่ง ในพื้นที่ อ.หลังสวน พร้อมใจกันปิดทำการทั้งหมดด้วย


โดยกลุ่มมวลชน กปปส.หลังสวน ได้ออกเดินรณรงค์ ตระเวนตรวจสอบตามหน่วยงานราชการทุกแห่งเป็นประจำทุกๆ วัน หากพบว่ายังมีหน่วยงานไหน ที่เจ้าหน้าที่รัฐยังสามารถเข้าไปทำงานได้ ก็จะใช้มาตรการระดมพลไปเป่านกหวีดขับไล่ พร้อมกับตั้งเวทีคู่ขนานกับเวที กปปส.ที่กรุงเทพมหานคร หน้าที่ว่าการ อ.หลังสวน ด้วย.

 

กลุ่ม กปปส. หลังสวน พร้อมชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใช้ยุทธการ “ปิดอำเภอ” ให้เจ้าหน้าที่รัฐหยุดทำงานรับใช้รัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" ส่งผลสถานที่ราชการปิดโดยปริยาย... 16 ม.ค. 2557 14:51 16 ม.ค. 2557 15:43 ไทยรัฐ