วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ชุมพรใช้ยุทธการปิดอำเภอบีบ จนท.หยุดงาน

กปปส.ชุมพรใช้ยุทธการปิดอำเภอบีบ จนท.หยุดงาน

  • Share:

กลุ่ม กปปส. หลังสวน พร้อมชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใช้ยุทธการ “ปิดอำเภอ” ให้เจ้าหน้าที่รัฐหยุดทำงานรับใช้รัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" ส่งผลสถานที่ราชการปิดโดยปริยาย ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มกราคม 2557 นายวัฒนา ศรีอรุณ แกนนำ กปปส.หลังสวน พร้อมด้วยชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และกลุ่มมวลชน กปปส.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ใช้รถติดเครื่องเสียงออกรณรงค์ไปตามหน่วยงานราชการต่างๆ ในพื้นที่ อ.หลังสวน โดยใช้ยุทธการ “ปิดอำเภอ” เพื่อให้ข้าราชการทุกคนหยุดทำงานรับใช้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และระบอบทักษิณ ส่งผลให้สถานที่ราชการต่างๆ ของ อ.หลังสวน ไม่มีเจ้าหน้ารัฐเข้ามาทำงาน จนต้องปิดไปโดยปริยาย


โดยเฉพาะหน่วยงานรัฐที่สำคัญภายในศูนย์ราชการ อ.หลังสวน อาทิ ที่ว่าการอำเภอหลังสวน สรรพากรอำเภอหลังสวน สำนักงานขนส่งอำเภอหลังสวน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้เอาโซ่ไปคล้อง ล็อกกุญแจปิดประตูทางเข้าสำนักงานไว้ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำงานภายในสำนักงานได้ นอกจากนี้ยังมีเทศบาลตำบล 4 แห่ง และ อบต.9 แห่ง ในพื้นที่ อ.หลังสวน พร้อมใจกันปิดทำการทั้งหมดด้วย


โดยกลุ่มมวลชน กปปส.หลังสวน ได้ออกเดินรณรงค์ ตระเวนตรวจสอบตามหน่วยงานราชการทุกแห่งเป็นประจำทุกๆ วัน หากพบว่ายังมีหน่วยงานไหน ที่เจ้าหน้าที่รัฐยังสามารถเข้าไปทำงานได้ ก็จะใช้มาตรการระดมพลไปเป่านกหวีดขับไล่ พร้อมกับตั้งเวทีคู่ขนานกับเวที กปปส.ที่กรุงเทพมหานคร หน้าที่ว่าการ อ.หลังสวน ด้วย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้