วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดเหตุปาประทัดยักษ์หน้าด่านคปท. 2 ลูก

เกิดเหตุปาประทัดยักษ์หน้าด่าน คปท.2 ลูก ด้านการ์ด คปท. เผย ชายผู้ต้องสงสัยอ้างเป็นพนักงานตัดหญ้าชั่วคราว เร่งประสานขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบนำไปสอบสวน...

วันที่ 16 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.45 น. เกิดเหตุประทัดยักษ์ระเบิดดังขึ้น 2 ครั้งที่บริเวณแนวบังเกอร์หน้าด่านทางเข้า คปท. บริเวณถนนพระรามที่ 5 ข้างสนามม้านางเลิ้ง โดยเหตุระเบิดห่างกัน 5 นาที ครั้งแรก 12.45 น. ครั้งที่ 2 เวลา 12.50 น. ซึ่งครั้งที่ 2 ได้มีการ์ด คปท. และผู้ชุมนุม รวมถึงสื่อมวลชน เดินมาตรวจสอบเหตุการณ์ การ์ดที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า แนวประทัดปามาจากสนามม้านางเลิ้ง จากนั้นการ์ด คปท.ก็ได้กระจายกันวิ่งตรวจสอบพื้นที่โดยรอบการชุมนุม คปท. และเข้าตรวจสอบในสนามม้านางเลิ้งด้วย

กระทั่งเวลา 13.00 น. จับกุมตัวชายต้องสงสัยได้ โดยทีมการ์ด คปท. พบชายคนดังกล่าวช่วงริมคูคลอง ที่พฤติกรรมซุ่มอยู่หลังต้นไม้ริมถนนพระราม 5 บริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมกับมีเป็นปืนยิงปลา จึงควบคุมตัวมาสอบที่หลังเวทีปราศรัย

 

ทั้งนี้ นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท. เปิดเผยว่า ชายต้องสงสัยดังกล่าวชื่อ นายสัมพันธ์ เรืองสี อายุ 41 ปี อ้างป็นพนักงานตัดหญ้าชั่วคราวในสนามม้านางเลิ้ง ถูกจ้างเป็นครั้งคราว ขณะเกิดเหตุ ได้กำลังมายิงปลาและได้ยินเสียงดังขึ้น 2 ครั้ง แต่ไม่ได้สนใจ ยังเดินหายิงปลาต่อไปทางแยกวัดเบญฯ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ ทาง คปท. กำลังประสานขอตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ในสนามม้านางเลิ้งว่าเป็นพนักงานของสนามม้าจริงหรือไม่ และจะส่งตัวให้เจ้าหน้าตำรวจนำตัวไปสอบสวนต่อไป.

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การ์ดคปท. เข้าจับควบคุมตัว นายสัมพันธ์ เรืองสี อายุ 41 ปี พนักงานตัดหญ้าของสนามม้านางเลิ้ง  ผู้ต้องสงสัยว่า ก่อเหตุปาประทัดยักษ์ ใส่ที่บริเวณแนวบังเกอร์ หน้าด่านทาง เข้า  คปท.  บริเวณถนนพระรามที่ 5 ข้างสนามม้านางเลิ้ง เนื่องจากมีพฤติกรรมซุ่มอยู่หลังต้นไม้ ริมถนนพระราม 5 บริเวณที่เกิดเหตุ  พร้อมกับ มี ปืนยิงปลา  ก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปสอบสวนต่อ

 

เกิดเหตุปาประทัดยักษ์หน้าด่าน คปท.2 ลูก ด้านการ์ด คปท. เผย ชายผู้ต้องสงสัยอ้างเป็นพนักงานตัดหญ้าชั่วคราว เร่งประสานขอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบนำไปสอบสวน... 16 ม.ค. 2557 14:42 16 ม.ค. 2557 16:06 ไทยรัฐ


advertisement