วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมืองคอน ซิ่งรถตกคลอง ดับ 1 เจ็บ 2

4 หนุ่ม ชาวนครศรีธรรมราช เมาค้างจากงานแต่ง ขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางคนขับเผลอหลับใน รถจึงเสียหลักตกลงในคลอง รอดตายหวุดหวิด 3 คน ขณะที่อีกคนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล....

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 16 ม.ค.57 ร.ต.ท.ประเทือง ชนะสงคราม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุ รถยนต์ตกลงไปในคลองท่าสูง ถนนสายนครศรี-สุราษฎร์ธานี ม.11 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าศาลา ที่เกิดเหตุพบชาย 4 คน กำลังยืนอยู่บนรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-2702 นครศรีธรรมราช ซึ่งรถคันดังกล่าวกำลังจมลงไปในน้ำลึก หน่วยกู้ภัยท่าศาลาจึงรีบลงไปช่วยเหลือ ทั้ง 4 คนขึ้นมา และนำส่งโรงพยาบาลท่าศาลา ต่อมา มี 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ นายวรพัฒน์ ศรีใหม่ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.2 ต.เทพราช อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบถาม นายสถานันท์ พิชัยฤกษ์ อายุ 26 ปี คนขับและเป็นเจ้าของรถ ทราบว่า ทั้ง 4 คน อยู่ระหว่างการเดินทางกลับจากงานแต่งงานในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งทุกคนยังอยู่ในอาการมึนเมา เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ นายสถานันท์ เกิดเผลอหลับใน ทำให้รถเสียการควบคุมตกลงไปในคลองที่เกิดเหตุ โดยทุกคนต่างพยายามเอาตัวรอดช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถ แต่ผู้ตายหลับมาตลอดทาง เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุจึงไม่ทันได้ช่วยเหลือตัวเอง เพื่อนที่เหลือจึงพยายามช่วยขึ้นมาได้ แต่มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ขณะที่อีก 3 คน มีคนเจ็บคือ นายวรวุฒิ เขียวกุ้ง อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บขาหัก และนายศรายุทธ ณ นคร อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณถลอกบริเวณลำตัวเล็กน้อย ด้านคนขับปลอดภัยไม่มีบาดแผล.

4 หนุ่ม ชาวนครศรีธรรมราช เมาค้างจากงานแต่ง ขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางคนขับเผลอหลับใน รถจึงเสียหลักตกลงในคลอง รอดตายหวุดหวิด 3 คน ขณะที่อีกคนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล.... 16 ม.ค. 2557 14:15 16 ม.ค. 2557 15:12 ไทยรัฐ