วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์'ส่งชุดปฏิบัติการมวลชนเข้าพื้นที่ชุมนุม

"ประยุทธ์" ห่วงสถานการณ์ความขัดแย้ง เชื่อมีผู้ไม่หวังดีพยายามใช้ความรุนแรงต่อพื้นที่การชุมนุม ขอให้ทุกฝ่ายใช้ความอดทน พร้อมส่งทหารชุดปฏิบัติการมวลชน ชุดพยาบาล ชุดเฝ้าระวังลงพื้นที่...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ให้ชี้แจงต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน ว่า ผบ.ทบ.มีความห่วงใยต่อในสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากยังมีผู้ไม่หวังดีไม่ทราบฝ่าย ได้พยายามใช้ความรุนแรงทั้งระเบิด และอาวุธปืนกระทำต่อบริเวณพื้นที่ของการชุมนุม ซึ่งทำให้เกิดการบาดเจ็บสูญเสียทั้งกับกลุ่มผู้ชุมนุม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอให้ทุกฝ่ายได้เพิ่มความระมัดระวัง และอดทนอดกลั้น


ปัจจุบันทหารได้ส่งชุดปฏิบัติการมวลชน ชุดช่างภาพสนาม ชุดรักษาพยาบาล และชุดเฝ้าระวัง ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตามจุดต่างๆ จึงขอความร่วมมือจากทุกพวกทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการใช้อาวุธหรือความรุนแรงใดๆ ทั้งกับเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ชุมนุม เพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้งเพิ่มเติม มากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างเกลียดชังต่อกันอย่างไม่สิ้นสุดรวมถึงเป็นการเพิ่มปัญหาให้รุนแรงขึ้น นับว่าเป็นอันตรายต่อประเทศ ขอให้เจ้าที่ตำรวจ กลุ่ม กปปส. รวมถึงกลุ่มอื่นๆ ได้ร่วมมือกันค้นหาความจริงออกมาให้ปรากฏแก่สังคมโดยทั่วกัน.

 

"ประยุทธ์" ห่วงสถานการณ์ความขัดแย้ง เชื่อมีผู้ไม่หวังดีพยายามใช้ความรุนแรงต่อพื้นที่การชุมนุม ขอให้ทุกฝ่ายใช้ความอดทน พร้อมส่งทหารชุดปฏิบัติการมวลชน ชุดพยาบาล ชุดเฝ้าระวังลงพื้นที่... 16 ม.ค. 2557 13:36 ไทยรัฐ