วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ร่วม ตร.ตั้งด่านตรวจ ยามวิกาล 4จุด

กปปส.ร่วม ตร.ตั้งด่านตรวจ ยามวิกาล 4จุด

  • Share:

ถาวร เผย กปปส.ร่วม ตร.ตั้งด่านตรวจยามวิกาล 4 จุด ดูแลความปลอดภัย ปชช. บ่าย ลุย ปิดกรมโยธาธิการฯ ด้านเวทีลุมพินี บุกปิดสรรพากร เขต"คลองเตย-สาทร"แล้ว

วันที่ 16 ม.ค. นายถาวร เสนเนียม แกนนำของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.  บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กล่าวว่า จากการประชุมร่วมระหว่างคณะทำงานของ กปปส. กับเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.พญาไท สน.ดินแดง และ สน.บางซื่อ

ได้ข้อสรุปตั้ง ผู้บัญชาการเหตุการณ์ขึ้น 2 คน คือ นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และได้ตั้งจุดตรวจ 4 จุด ในช่วงยามวิกาลโดยทางตำรวจและการ์ดของ กปปส. จะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันที่บริเวณ ถนนพหลโยธิน หน้าปั๊ม ปตท. บริเวณใต้สะพานแยกรางน้ำ แยกศรีอยุธยา มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนราชวิถี พร้อมจัดชุดรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็วอีก 25 คัน โดยในคืนนี้เวลา 21.30 น. นายถาวร จะออกตรวจจุดตรวจทั้ง 4 จุด ด้วย

ด้านกิจกรรมเวที อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในวันนี้ เวลา 14.00 น. จะมีการเคลื่อนขบวน ไปกรมโยธาธิการและผังเมือง ถนนพระราม 6 เพื่อเชิญชวนข้าราชการออกมาร่วมกับ กปปส.

ขณะ บรรยากาศการ ชุมนุมชัดดาวกรุงเทพฯ วันที่ 4 ที่หน้าสวนลุมพินี ในวันนี้ เป็นไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งในช่วงเช้ามีการเปิดเทปการปราศรัยของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เมื่อวานนี้ ส่วนบริเวณหน้าสวนลุมผู้ชุมนุม ได้ผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยบนเวที ซึ่งผู้ชุมนุมบางส่วน ได้ออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้ออาหารรับประทาน และซื้อของใช้ส่วนตัว ที่มีพ่อค้าเเม่ค้าตั้งแผงร้านขายของที่บริเวณถนนสีลม ที่มีการปรับเปลี่ยนจากการขายเสื้อผ้าแฟชั่น มาขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ที่มีสัญลักษณ์รูปธงชาติ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การชุมนุม

ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ แกนนำ กปปส.ได้นำมวลชนเคลื่อนขบวนไปปิดที่บริเวณกรมสรรพากรเขต แบ่งออกเป็น 2 สาย คือ เดินทางไปปิดสำนักงานสรรพากร เขตหัวลำโพง นำโดยนายสาธิต  เซกัล  ส่วนสำนักงานสรรพากร เขตคลองเตย และสำนักงานสรรพากร เขตสาทร นำโดย นายพิเชษฐ์  พัฒนโชติ โดยเป็นการกดดัน ไม่ให้ข้าราชการมาทำงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้