วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอ๋' ทุ่มเต็มที่ละครเวที 'มานีและชูใจ' ไม่หวั่นคลื่นลูกใหม่ขอพิสูจน์ที่ฝีมือ

'เอ๋' ทุ่มเต็มที่ละครเวที 'มานีและชูใจ' ไม่หวั่นคลื่นลูกใหม่ขอพิสูจน์ที่ฝีมือ

  • Share:

เอ๋-มณีรัตน์ ทุ่มเต็มที่กับละครเวที "มานีและชูใจ" โอดเล่นละครเวทีคอมเมดี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เผยมีละครใหม่แต่ยังบอกรายละเอียดไม่ได้ ไม่หวั่นคลื่นลูกใหม่แย่งงาน ขอพิสูจน์ที่ฝีมือการทำงาน ย้ำความรักแฮปปี้ดีแต่ยังไร้แพลนแต่งงาน...

ตั้งแต่ละครดัง "ดาวเรือง" ทางช่อง 3 ลาจอไปได้พักใหญ่ ก็ยังไม่มีวี่แววที่แฟนๆ ของนักแสดงสาวลุคสดใส เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน จะได้เห็นผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ซะที มีเพียงผลงานละครเวที "มานีและชูใจ" เท่านั้น และเมื่อเจอสาวเอ๋มาซ้อมละครเวทีเรื่องนี้ที่ห้องซ้อมโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ เลยได้โอกาสอัพเดตผลงานใหม่ รวมทั้งเรื่องหัวใจของเจ้าตัวที่ไม่ค่อยมีข่าวคราวออกมาเท่าไหร่ด้วย

โดยเอ๋-มณีรัตน์ พูดถึงผลงานละครเวทีก่อนว่า "ตอนนี้เต็มที่มากๆ จริงๆ สำหรับละครเวที "มานีและชูใจ" เพราะว่าซ้อมทุกวันและเทคิวให้เลยค่ะ เพราะอยากจะให้ออกมาเป็นชูใจจริงๆ และทุกคนเต็มที่มากๆ ไม่แค่เฉพาะเอ๋นะคะ ทุกคนเต็มที่มากๆ ค่ะ อยากให้คนที่มาดูมีความสุขกลับไปจริงๆ ค่ะ" มันยากไหมละครเวทีสำหรับเรา? "จริงๆ แต่ละศาสตร์มันก็มีความยากที่ต่างกัน ละครก็ยากอีกแบบนึง ละครเวทีก็ยากอีกแบบนึง โดยเฉพาะเรื่องนี้มันเป็นคอมเมดี้ ก็จะยากตรงที่จังหวะค่ะ ทำการบ้านกันหนักมาก มาตีโจทย์ว่าเอ๊ะ ประโยคนี้เราจะตีความไปทางไหนดีนะ แล้วจังหวะนี้เราจะแบ่งกันยังไง เพื่อที่จะให้ออกมาเป๊ะที่สุดค่ะ ซึ่งละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ค่ะ" ตอนนี้มีงานหนังทาบทามบ้างไหม? "ตอนนี้หนังยังไม่มีค่ะ แต่มีในเรื่องของละครและละครเวทีค่ะ ส่วนละครเป็นเรื่องอะไรยังบอกไม่ได้ค่ะ"

 

กลัวไหมว่าเด็กรุ่นใหม่มาแล้วกลบเราไป? "จริงๆ มันเป็นเรื่องของกาลเวลา รุ่นใหม่ก็ต้องขึ้นมาอยู่แล้ว สมัยก่อนเราก็เป็นรุ่นใหม่เหมือนกันค่ะ ถามว่ากลัวไหมจริงๆ อยู่ที่การทำงานมากกว่ามั้งคะ คือ ณ เวลานี้ก็แฮปปี้กับงานที่ยังมีอยู่นะคะ อยู่ที่เรื่องการตีบท การทำความเข้าใจ การทำการบ้าน ถ้าเรายังทำงานได้ดีอยู่ ก็เชื่อว่ายังได้ทำงานไปเรื่อยๆ" หายไปนานๆ กลัวคนลืมหน้าเราไหม? "ละคร "ดาวเรือง" เพิ่งจบไปนะคะ ยังไม่นานนะคะ ตอนนี้ถ้าใครที่คิดถึงกันก็มาดูละครเวทีเรื่องมานีและชูใจแล้วกันเนอะ" เราเลือกรับงานมากขึ้นรึเปล่า? "จริงๆ ก่อนหน้านี้หนูก็ทำงานมาทุกอย่างนะ ในฐานะที่หนูเป็นนักแสดง ถ้ามีบทบาทอะไรมาที่ยังไม่เคยทำหรือมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาก็อยากลองทำและทำให้ดีค่ะ อย่างละครเวทีมานีและชูใจเนี่ยเราไม่เคยเล่นละครเวทีคอมเมดี้เลย ทำให้รู้ว่าการเล่นคอมเมดี้ไม่ใช่ง่ายเลย ยากมากจริงๆ เพราะว่าก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่จะเล่นดราม่ามา ก็เลยทำให้รู้ว่าคอมเมดี้มันก็เป็นอีกแบบนึง ถามว่าติดใจไหม ถ้ามีอีกก็เล่นอีกนะคะ (หัวเราะ)"

แล้วเรื่องหัวใจตอนนี้เป็นไงบ้าง? "ก็โอเคค่ะ" เหมือนเราไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องความรักเท่าไหร่? "มันเป็นเรื่องของอนาคตเนอะ (หัวเราะ) ยังตอบไม่ได้ตอนนี้ว่าจะเป็นยังไง ต้องให้เวลาเป็นตัวตอบดีกว่าค่ะ" ปีใหม่แล้วมีได้คุยเรื่องอนาคตสร้างครอบครัวไหม? "บอกแล้วว่าเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ (ยิ้ม) ถ้าเห็นถือว่าโอเคนะ ถือว่าเป็นไปในทางที่ดีเนอะ" ผู้ใหญ่มีได้ถามบ้างไหม? "เอ่อ...บอกแล้วว่าเป็นเรื่องของอนาคต ต้องใช้เวลาเนอะ" เหมือนไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องความรักเท่าไหร่? "จริงๆ มันเป็นเรื่องของเวลา ความลงตัว เป็นเรื่องของอะไรหลายๆ อย่างนะคะ มันยังตอบ ณ ตอนนี้ไม่ได้ ฟันธงไปไม่ได้เลยค่ะ เป็นเรื่องของอนาคตก็ต้องใช้เวลาดูๆ กันไปค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้