วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นุ่น' ปัดถูกทาบเล่น "ทายาทอสูร" โอดงานเยอะไร้แพลนวิวาห์ 'ท็อป'

นุ่น-ศิรพันธ์ ปัดถูกทาบเล่นละคร "ทายาทอสูร" ค่ายเอ็กแซ็กท์ ไม่ซีเรียสถูกมองเลือกงานเยอะ โต้ข่าวท็อป-พิพัฒน์ อยากแต่งงาน โอดงานเยอะไร้เวลาทั้งคู่เลยยังไม่พร้อม รับทะเลาะฝ่ายชายเรื่องธุรกิจบ้าง...

เป็นอีกหนึ่งในนักแสดงฝีมือดีของวงการบันเทิงสำหรับนักแสดงสาวหน้าหวาน นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ล่าสุดมีกระแสในอินเทอร์เน็ตว่าสาวนุ่นจะได้โชว์ฝีมือเล่นละครยอดฮิต "ทายาทอสูร"  ในบท "คุณยายวรนาถ" โดยมีค่ายละคร "เอ็กแซ็กท์" เตรียมปัดฝุ่นมารีเมคอีกครั้ง ส่วนเรื่องความรักก็มีกระแสว่าแฟนหนุ่ม ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร อยากจูงมือสาวนุ่นสละโสดเหมือนคู่รักคู่อื่นๆ บ้างแล้ว ได้เจอนุ่นระหว่างซ้อมละครเวที "มานีและชูใจ" ที่ห้องซ้อมโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ เลยได้โอกาสอัพเดตกับเจ้าตัวทั้งเรื่องงานและเรื่องหัวใจซะเลย

โดยนุ่นเผยถึงข่าวที่จะเล่นละครเรื่อง "ทายาทอสูร" ก่อนว่า "เพิ่งเคยได้ยินวันนี้เลยค่ะ ยังค่ะ งานชิลๆ ค่ะ ตอนนี้ละคร "บางระจัน" ก็วางคิวไปจนถึงสิ้นปีค่ะ ถ่ายได้วันละน้อยฉากมากๆ ค่ะ" คนมองว่าถ้าเป็นละครแซบๆ ต้องนุ่นเลย? "โอ้...ขอบคุณน้า ก็อยากเล่นอยู่ เหมือนได้ปลดปล่อยธาตุแท้ในตัวออกไปค่ะ" ผู้ใหญ่มีทาบทามบ้างไหม? "ไม่มีค่ะ" เหมือนมีกระแสว่าทางค่ายเอ็กแซ็กท์เป็นคนทำด้วย? "ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ ตอนนี้มีแค่ละครเวทีกับละครเรื่องยาวของพี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธ์) ก็สบตากับพี่หน่องตลอดเลยว่ากี่เดือนคะ (หัวเราะ)" เราเลือกงานเยอะไหม? "ก็เป็นมาตลอดนะคะ ยิ่งตอนนี้นุ่นรู้สึกว่าแก่ขึ้น เวลาที่เราต้องแบ่งไปทำงานพาร์ทธุรกิจก็มีด้วย ไม่อยากให้แบบรับมาแล้วทำได้ไม่เต็มที่ค่ะ แล้วพองานออกมาไม่ดี คนก็จะรู้สึกว่าเสียดาย เราก็เสียดายด้วยค่ะ จริงๆ ปัญหาหลักๆ คือเรื่องคิวมากกว่าค่ะที่จะแน่นนิดนึง แต่ก็อยากเล่นนะบทคุณยายวรนาถ พี่เหมียว-ชไมพร เคยเล่นไว้ก็แซ่บหลายค่ะ (หัวเราะ)"

 

เป็นเพราะเราเลือกบทเฉพาะบทแซ่บๆ รึเปล่า? "ไม่หรอกค่ะ จริงๆ นุ่นว่าด้วยเวลามากกว่า ไม่ได้ดังถึงขนาดว่าละครแบบนี้เท่านั้นถึงจะเล่น นุ่นเป็นนักแสดงคนนึง ถ้ามีบทอะไรก็ตามมาแล้วเวลาลงตัว แล้วเป็นบทที่เราไม่เคยเล่นและรู้สึกว่ามันท้าทาย นุ่นก็อยากเล่นค่ะ" เป็นเพราะเวลาของนุ่นเป็นเรื่องของธุรกิจด้วยมากกว่ารึเปล่า? "ตอนนี้แบ่งครึ่งเลยค่ะ แอบหนักค่ะ ล่าสุดมีประชุมกับท็อปแล้วถึงขั้นวางวาระการประชุมว่าเธอต้องเลือกนะว่าเธอจะบาลานซ์เวลายังไง เอาแบบที่ไม่กระทบทุกฝ่ายค่ะ" คนมองว่านุ่นมีธุรกิจด้วย จะทิ้งวงการรึเปล่า? "โอ๊ย ไม่ค่ะ (หัวเราะ) ขออยู่ต่อนะคะ แต่นุ่นอยากให้การแสดงของนุ่นมันเป็นเป็นงานที่ออกมาจากความรู้สึกว่าเราอยากทำและเรารักมันจริงๆ ค่ะ ทุกงานถ้านุ่นรับปากว่านุ่นจะเล่น ต่อให้ป่วยยังไงนุ่นก็จะทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ นุ่นรักการแสดงจริงๆ ดังนั้นไม่อยากรับไปเยอะๆ แล้วออกมาคุณภาพไม่ได้ดีเท่าที่เราอยากได้ค่ะ" กลัวคนจะมองว่าเราเลือกเยอะไหม? "เขามองมานานแล้วจริงๆ ค่ะ (ยิ้ม) โชคดีที่ยังมีคนอีกกลุ่มเข้าใจว่าด้วยธรรมชาตินิสัยของเราว่าเป็นคนแบบนี้แหละ เราก็ตรงๆ ง่ายๆ ค่ะ"

แล้วเรื่องธุรกิจเป็นไงบ้าง? "เรียกว่าเติบโตขึ้นค่ะ ถ้าอยากให้มีงาน eco design ก็บอกได้ค่ะ (ยิ้ม)" ทำธุรกิจเพื่อเตรียมสร้างครอบครัวรึเปล่า? "เป็นรากฐานค่ะ คือมันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเราจะได้เล่นละครที่เราชอบจริงๆ ไม่ต้องพะวงว่าปีนี้เราจะมีรายได้รึเปล่า แทนที่เราจะทำรายได้จากพาร์ทอื่น และให้งานละครหรืองานแสดงของเราสนุกและอยากทำจริงๆ จะได้บาลานซ์กันค่ะ" ได้คุยกับท็อปเรื่องครอบครัวบ้างไหม? "ไม่มีเลยค่ะ" ท็อปไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลยเหรอ? "ไม่ค่ะ ช่วงนี้ทำงานหนักทั้งคู่ค่ะ" ทำธุรกิจด้วยกันมีทะเลาะกันบ้างไหม? "มีค่ะ ก็เดี๋ยวคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ทุกคนก็เตือน ก็เตือนตัวเองเหมือนกันว่าต้องมีสติ นุ่นก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะมาพูดว่ามันจะไปถึงขั้นไหนเพราะว่าความเป็นจริงเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด แต่ต้องมีทะเลาะแน่นอนค่ะ" ตอนนี้มีงานในมือกี่ตัว? "มีอยู่ 6 โปรเจกต์ในมือค่ะ (ยิ้ม) มีละครเวทีมานีและชูใจ ละครบางระจัน รายการพราว...ไนท์ มีร้านอาหารที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ Fresh Box มีธุรกิจที่ทำกับท็อปคือบริษัทคิดคิดส์ค่ะ และก็แบรนด์สกินแคร์ เดี๋ยวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นธุรกิจเพื่อสังคมค่ะ"

ท็อปมีขอแต่งงานบ้างรึยัง? "ไม่ได้พูดค่ะ (ยิ้ม)" ผู้ใหญ่มีถามบ้างไหม? "ไม่มีเลยค่ะ" แต่มีกระแสว่าท็อปอยากแต่งงานแล้ว? "โอ๊ย ไม่จริงค่ะ เมื่อกี้เพิ่งเดินมาส่งอยู่เลยค่ะ นางชิลมากค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าคบมากี่ปีแล้วไม่ได้นับเลยค่ะ มันเลยจุดที่เราต้องนับไปแล้วใช่ไหม" ความรักยังหวานดี? "นุ่นว่ามันกลายเป็นพาร์ทเนอร์ทำงาน ไปแล้วค่ะ ไม่รู้ว่ามันดีรึเปล่า" รู้สึกอยากมีลูกมีครอบครัวไหม? "เออ...นุ่นมีความคิดมาแชร์แหละ การมีหลานนี่มันเริ่ดมากค่ะ (ยิ้ม) เวลาที่หลานอารมณ์ดี เราก็ยืมหลานมาเลี้ยงไง แต่พอหลานเริ่มงอแงก็คืนพ่อแม่ไป (ยิ้ม) สบายค่ะ" แสดงว่าไม่ได้อยากมีลูก? "ใช่ค่ะ เวลามากองก็มีเด็กๆ มาให้เล่นด้วยเยอะเลยค่ะ แล้วเวลาเหนื่อยๆ ก็คืนพ่อแม่กลับบ้านสวยๆ ไป (ยิ้ม)" เป็นเพราะยังไม่พร้อม? "สงสัยอย่างนั้นค่ะ" ปีใหม่ที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง? "ปีใหม่ไปสวดมนต์ค่ะ ถามว่ามีของขวัญอะไรให้กันไหมไม่มีค่ะ ส่วนทริปสวีตหวานไม่มีเลยค่ะ ส่วนมากจะวางตารางว่าเธอว่างวันไหนแล้วก็ประชุมกัน แต่นุ่นว่าดีนะคะ ก็ไปเรื่อยๆ ค่ะ".

นุ่น-ศิรพันธ์ ปัดถูกทาบเล่นละคร "ทายาทอสูร" ค่ายเอ็กแซ็กท์ ไม่ซีเรียสถูกมองเลือกงานเยอะ โต้ข่าวท็อป-พิพัฒน์ อยากแต่งงาน โอดงานเยอะไร้เวลาทั้งคู่เลยยังไม่พร้อม รับทะเลาะฝ่ายชายเรื่องธุรกิจบ้าง... 16 ม.ค. 2557 12:17 16 ม.ค. 2557 13:36 ไทยรัฐ