วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.แยกปทุมวัน'ตั้งด่านเข้ม3จุด ลุย!ปิด'กรมสรรพสามิต'

'กปปส.แยกปทุมวัน'ตั้งด่านเข้ม3จุด ลุย!ปิด'กรมสรรพสามิต'

  • Share:

เวที กปปส.แยกปทุมวัน ตั้งด่านเข้ม 3 จุด ห้ามรถไม่เกี่ยวข้องผ่าน ขณะผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางปิดกรมสรรพสามิต กดดันข้าราชการหยุดงาน...

วันที่ 16 ม.ค. ความเคลื่อนไหวที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. แยกปทุมวัน ผู้ชุมนุมบางส่วนได้เดินทางไปปิดกรมสรรพสามิต เพื่อกดดันให้ข้าราชการหยุดงาน และออกมาร่วมต่อต้านรัฐบาล ขณะที่บางส่วนได้ปักหลักพักผ่อน รับประทานอาหาร และฟังการปราศรัย สลับการร้องเพลงจากแกนนำย่อยบนเวที

ขณะเดียวกัน มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เวทีแยกปทุมวัน เข้มงวดมากขึ้น หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงและปาประทัดยักษ์ โดยมีการตั้งด่านคัดกรองบุคคล และรถยนต์ที่จะผ่านเข้ามายังพื้นที่การชุมนุมถึง 3 ด่าน คือ ด่านแรกอยู่บนสะพานหัวช้าง มีการ์ด กปปส. สอบถามวัตถุประสงค์ของผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ด้านใน โดยรถยนต์ที่จะเข้าต้องแสดงบัตร ซึ่งส่วนใหญ่อนุญาตเฉพาะพนักงาน และผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น ส่วนบุคคลที่โดยสารรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ต้องลงเดินเท้าเข้ามา

ด่านที่ 2 ตั้งบริเวณหน้าสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ด่านนี้จะคัดกรองรถยนต์อีกชั้น เพื่อให้เลี้ยวซ้ายผ่านห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ทางเดียว และด่านที่ 3 ด่านนี้ไม่อนุญาตให้รถยนต์แล่นผ่าน เพราะเป็นจุดเข้าพื้นที่การชุมนุม ซึ่งทุกด่านมีการ์ด กปปส. และเทศกิจ คอยอำนวยความสะดวกร่วมกัน และจัดระเบียบไม่ให้บุคคลเดินชิดกำแพงวังสระปทุม รวมทั้งไม่อนุญาตให้รถยนต์แล่นผ่านในฝั่งนี้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้