วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลากลางภูเก็ตปิดวันที่ 4 กปปส.ลุกฮือชัตดาวน์

"ศาลากลางภูเก็ต" ปิดทำการต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 หลังม็อบ กปปส. ปิดทางเข้า-ออก ไร้เงาข้าราชการ เช่นเดียวกับเทศบาลนคร ไม่สามารถให้บริการประชาชนได้ ส่วนศาลากลางสตูล ประตูทางเข้า-ออก ถูกล็อกแน่น แต่ยังเปิดให้บริการปกติ...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 57 มีรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ภูเก็ต ว่า ยังคงปักหลักอยู่หน้าประตูทางเข้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถนนนริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทำให้ไม่สามารถเปิดทำการได้ โดยได้ปิดทำการเป็นวันที่ 4 แล้ว ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้ มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และ อส.ฝ่ายปกครองกว่า 15 นาย คอยดูแลความสงบเรียบร้อยตามอาคารต่างๆ เช่นเดียวกับเทศบาลนครภูเก็ต ได้ปิดทำการเช่นกัน เนื่องจากอยู่ใกล้กับพื้นที่ชุมนุมของกลุ่ม กปปส.


ทั้งนี้ ทางแกนนำ กปปส.ภูเก็ต ได้ทยอยขึ้นปราศรัยบนเวทีหน้าสนามชัย ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด ไปจนถึงเวลาประมาณ 22.30 น.ของทุกวัน ก่อนแยกย้ายกันกลับ และมารวมตัวกันอีกในวันรุ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการเชิญชวน-เป่านกหวีด ให้ชาวภูเก็ตออกมาร่วมกันต่อต้านและขับไล่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลรักษาการ

ขณะที่ จ.สตูล นายวิภัชรภณ สุธากุล ประธาน กปปส.สตูล ได้เชิญชวนกลุ่มมวลชน กปปส.สตูล นำกุญแจไปคล้องปิดประตูทางเข้า-ออก ศาลากลางจังหวัดสตูล ทำให้ข้าราชการที่ไปปฏิบัติหน้าที่ในศาลากลาง ต่างนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไปจอดบนถนน ก่อนเดินเข้าไปปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนตามปกติ โดยเข้าทางประตูเล็กที่เปิดแง้มไว้.

 

"ศาลากลางภูเก็ต" ปิดทำการต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 หลังม็อบ กปปส. ปิดทางเข้า-ออก ไร้เงาข้าราชการ เช่นเดียวกับเทศบาลนคร ไม่สามารถให้บริการประชาชนได้ ส่วนศาลากลางสตูล ประตูทางเข้า-ออก ถูกล็อกแน่น แต่ยังเปิดให้บริการปกติ... 16 ม.ค. 2557 12:03 16 ม.ค. 2557 13:07 ไทยรัฐ