วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ แหย่แรดไล่ หวังโชว์ลงยูทูบ

"สวนสัตว์เชียงใหม่" แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ ลักลอบลงไปในบ่อแรด และถ่ายคลิปขณะแรดวิ่งไล่ ก่อนโพสต์ลงในยูทูบ ชี้เพื่อไม่ให้คนอื่นกล้าเลียนแบบ...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 57 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีที่มีชายคนหนึ่ง ลักลอบลงไปในบ่อแรดขององค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เลี้ยงไว้ให้ประชาชนและเด็กได้ชม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่อมามีกระแสฮือทางโซเซียลเน็ตเวิร์ก ว่า มีชายวัยรุ่นคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้น 3 ส่วนสีดำ อายุประมาณ 20-25 ปี พูดจาสำเนียงภาษาเหนือ แอบลักลอบลงไปในบ่อเลี้ยงแรด แล้วเข้าไปแหย่ให้แรดตกใจจนแรดวิ่งไล่ทำร้าย โดยชายคนดังกล่าวได้ให้เพื่อนอีกคนเป็นคนถ่ายภาพวิดีโอให้


หลังจากนั้น ได้นำคลิปวิดีโอแรดไล่ทำร้าย และวิ่งหนีตายอย่างสนุกสนานมาโพสต์ลงเว็บยูทูบ ใช้ชื่อว่า พริกแกงวีเอสแรด จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา และมียอดคนดูถึงหนึ่งหมื่นห้าพันคน


นายนิพนธ์ เผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะการกระทำของชายวัยรุ่นคนดังกล่าว เป็นการบุกรุกและทรมานสัตว์ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในตอนบ่ายของวันนี้ เพื่อขอให้ทางตำรวจช่วยสืบสวนติดตามจับกุมวัยรุ่นที่อ้างว่าชื่อ พริกแกง รายนี้ มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

(ลิงก์ยูทูบ https://www.youtube.com /watch?v=uWkzSLpgiyo).

"สวนสัตว์เชียงใหม่" แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ ลักลอบลงไปในบ่อแรด และถ่ายคลิปขณะแรดวิ่งไล่ ก่อนโพสต์ลงในยูทูบ ชี้เพื่อไม่ให้คนอื่นกล้าเลียนแบบ... 16 ม.ค. 2557 11:54 16 ม.ค. 2557 14:27 ไทยรัฐ