วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ แหย่แรดไล่ หวังโชว์ลงยูทูบ

แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ แหย่แรดไล่ หวังโชว์ลงยูทูบ

  • Share:

"สวนสัตว์เชียงใหม่" แจ้งจับหนุ่มพิเรนทร์ ลักลอบลงไปในบ่อแรด และถ่ายคลิปขณะแรดวิ่งไล่ ก่อนโพสต์ลงในยูทูบ ชี้เพื่อไม่ให้คนอื่นกล้าเลียนแบบ...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 57 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยถึงกรณีที่มีชายคนหนึ่ง ลักลอบลงไปในบ่อแรดขององค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เลี้ยงไว้ให้ประชาชนและเด็กได้ชม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่อมามีกระแสฮือทางโซเซียลเน็ตเวิร์ก ว่า มีชายวัยรุ่นคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้น 3 ส่วนสีดำ อายุประมาณ 20-25 ปี พูดจาสำเนียงภาษาเหนือ แอบลักลอบลงไปในบ่อเลี้ยงแรด แล้วเข้าไปแหย่ให้แรดตกใจจนแรดวิ่งไล่ทำร้าย โดยชายคนดังกล่าวได้ให้เพื่อนอีกคนเป็นคนถ่ายภาพวิดีโอให้


หลังจากนั้น ได้นำคลิปวิดีโอแรดไล่ทำร้าย และวิ่งหนีตายอย่างสนุกสนานมาโพสต์ลงเว็บยูทูบ ใช้ชื่อว่า พริกแกงวีเอสแรด จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา และมียอดคนดูถึงหนึ่งหมื่นห้าพันคน


นายนิพนธ์ เผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะการกระทำของชายวัยรุ่นคนดังกล่าว เป็นการบุกรุกและทรมานสัตว์ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทางสวนสัตว์เชียงใหม่จะไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในตอนบ่ายของวันนี้ เพื่อขอให้ทางตำรวจช่วยสืบสวนติดตามจับกุมวัยรุ่นที่อ้างว่าชื่อ พริกแกง รายนี้ มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

(ลิงก์ยูทูบ https://www.youtube.com /watch?v=uWkzSLpgiyo).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้